Lễ phát động \"Đã uống rượu bia - Không lái xe\"

22/05/2019

Sáng nay (21/5), tại bến xe Mỹ Đình, TP. Hà Nội, thanh niên, sinh viên Trường Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải đã tham gia Lễ phát động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” do Bộ Giao thông vận tải, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tình hình tai nạn giao thông những năm năm gần đây liên tục kéo giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Dù vậy, tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Gần đây, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia trước khi lái xe, vi phạm quy định về nồng độ cồn. Thứ trưởng kêu gọi CBCNVC-LĐ ngành GTVT, thanh niên, sinh viên các lái xe vận tải cùng hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, kéo giảm tai nạn giao thông.

Ngay sau lễ phát động, đồng hành cùng các vị lãnh đạo đại diện Bộ Giao thông vận tải, Công đoàn Ngành GTVT Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ GTVT cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp, phát logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe” đến các lái xe, người dân, dán logo trực tiếp vào các phương tiện kinh doanh vận tải, cá nhân tại khu vực bến xe Mỹ Đình.