Khai mạc Hội thi học sinh- sinh viên giỏi năm học 2008-2009

Sáng nay, 18/3/2009 tại khu vực Hà Nội, trường Cao đẳng GTVT đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi HSSV giỏi năm học 2008- 2009. Đến dự có đồng chí  Đỗ Ngọc Viện - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đỗ Văn Hoạch - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ; đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng- trưởng ban chỉ đạo hội thi; đồng chí Trần Văn Bình- Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Ngô Quốc Trinh- Bí thư đoàn trường. Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, Phân hiệu, Tổ bộ môn, các đồng chí trong BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội sinh viên nhà trường; các thầy giáo, cô giáo, cùng 128 thí sinh xuất sắc đại diện cho 3 khu vực về dự thi.

Đồng chí Trần Quang Dũng- Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban chỉ đạo hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi HSSV giỏi cùng với Hội giảng giáo viên dạy giỏi và Hội nghị khoa học cấp trường là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên, không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường. Thông qua hội thi, HSSV sẽ được trau dồi các kiến thức đã học, có khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt vào các tình huống cụ thể, sát với thực tế yêu cầu sử dụng nguồn lực sau đào tạo. Đồng thời giúp cho HSSV đổi mới được phương pháp học tập, giao lưu học hỏi kinh nghiệm để dành được hiệu quả và kết quả cao nhất trong việc chiếm lĩnh tri thức.
Thông qua hội thi nhà trường sẽ đánh giá được kết quả dạy và học của Thầy và Trò, rút ra được những kinh nghiệm về xây dựng nội dung chương trình và đổi mới phương pháp giảng dạy để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.
Hội thi năm nay, 128 thí sinh sẽ tranh tài ở 2 môn thi: Tiếng Anh và Tin học trong đó môn Tin học thi 3 nội dung: Vẽ kỹ thuật bằng Autocad; Tin học văn phòng (Word, Excel); Thiết kế đồ họa. Dự kiến trong ngày hôm nay các thí sinh sẽ hoàn thành phần thi của mình. Các thí sinh đoạt giải sẽ được nhà trường trao thưởng vào dịp tổ chức Hội trại Sức trẻ giao thông sắp tới tại 3 khu vực.

(itt.edu.vn)