Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH Công nghệ GTVT

Ngày 12/5/2022, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) khai mạc đợt khảo sát chính thức (KSCT) phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga- Giám đốc Trung tâm; TS. Phạm Xuân Thanh- Phó Giám đốc Trung tâm, Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chánh Văn phòng Trung tâm. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS Trần Thị Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chuyên gia Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD, Thư ký; PGS. TS.  Đào Văn Hùng, TS.Phạm Ngân Giang, TS. Lê Thị Kim Dung, TS. Trần Thúy Anh, TS. Phạm Văn Hùng là thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị, các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, giảng viên, chuyên viên, học viên, sinh viên của Trường.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu giới thiệu tổng quan về hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường Đại học Công nghệ GTVT

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết cách đây 5 năm, ngày 20/02/2017, Trường ĐH Công nghệ GTVT đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục kiểm định, công nhận và cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục và trở thành 1 trong 16 trường đại học đầu tiên của cả nước được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Việt Nam. Sau khi được công nhận, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu, không ngừng cải tiến công tác tổ chức quản lý, phát triển đội ngũ, cải tiến hoạt động dạy và học, cải tiến tăng cường tiềm lực KHCN, HTQT, cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Năm nay, sau thời gian 5 năm, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác kiểm định chất lượng Trường (Chu kỳ 2) theo Thông tư số 12/2017 của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại Lễ khai mạc

Ngày 28/02/2022, Đoàn chuyên gia ĐGN thuộc Trung tâm KĐCLGD- Hiệp hội CTĐHCĐVN đã tiến hành khảo sát sơ bộ (KSSB) phục vụ ĐGN tại Nhà trường. Sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, đúng quy định, Nhà trường đã được Trung tâm KĐCLG tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc

Đợt khảo sát chính thức sẽ được tiến hành từ ngày 12/5 đến hết ngày 18/5/2022. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường Đại học Công nghệ GTVT để xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Đoàn chuyên gia đánh giá cơ sở giáo dục

Trường Đại học Công nghệ GTVT