Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

Sáng ngày 28/06/2022, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc nhằm thỏa thuận hợp tác chương trình liên kết đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng giữa hai Trường.

Tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN – HTQT; TS. Hoàng Thị Hồng Lê – Trưởng khoa Kinh tế vận tải, ThS. Nguyễn Long Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế.

Về phía Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc có GS.TS. LIM Sun-Young – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; GS.TS. KIM Si-Hyun – Trưởng khoa Logistic và các cán bộ điều phối chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai bên tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT cho rằng việc thiết lập quan hệ giữa hai trường mở ra nhiều cơ hội mới trong hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và đánh giá cao việc hai bên đã bước đầu xây dựng được chương trình liên kết đào tạo hệ cử nhân ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Tại buổi làm việc, GS.TS. LIM Sun-Young – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc chia sẻ về kinh nghiệm triển khai các chương trình liên kết đào tạo nhằm chuẩn bị tốt hơn nữa cho Chương trình LKĐT ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng dự kiến đi vào triển khai trong tháng 07/2022. GS.TS. LIM Sun-Young cũng khẳng định, Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Công nghệ GTVT trong việc nâng cao chất lượng các chương trình liên kết đào tạo, hỗ trợ sinh viên của Nhà trường khi sang Hàn Quốc học tập.

Ngoài những nội dung trên, hai bên cũng đã trao đổi về khả năng triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, cung cấp học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sang học tập tại Hàn Quốc. Trước khi kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan, khẩn trương tiến hành thủ tục cần thiết để triển khai chương trình liên kết đào tạo hệ cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo đúng kế hoạch giữa 2 bên đề ra.

Trường Đại học Công nghệ GTVT