Kế hoạch tổ chức thi HSSV giỏi năm học 2008-2009

Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ Trường Cao đẳng GTVT về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2009), chào mừng Tháng thanh niên, Ban Giám hiệu chủ trương tổ chức thi Học sinh- sinh viên giỏi năm học 2008- 2009, kế hoạch cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Tạo phong trào thi đua học tập tốt trong HS-SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Giúp HSSV đổi mới phương pháp học tập, trau dồi kiến thức đã học, có khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt vào các tình huống cụ thể, sát với thực tế yêu cầu sử dụng nguồn lực sau đào tạo.
- Đúc rút được những kinh nghiệm về nội dung và phương pháp giảng dạy để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.
- Cuộc thi phải thiết thực, hiệu quả, đảm bảo chất lượng chuyên môn và thu hút được nhiều đối tượng HSSV tham gia.

II. MÔN THI - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ HÌNH THỨC THI
1- Môn Tiếng anh
- Đối tượng dự thi: Học sinh, sinh viên các ngành, các hệ trong toàn trường.
- Hình thức: Thi 3 kỹ năng: viết + nghe + nói.
2- Môn Tin học
- Đối tượng dự thi: Học sinh, sinh viên các ngành, các hệ trong toàn trường.
- Nội dung thi: thi 3 phần riêng biệt:
+ Vẽ kỹ thuật bằng Autocad
+ Tin học văn phòng: Word, Excel
+ Thiết kế đồ họa.
- Hình thức thi: Thi thực hành trên máy vi tính
III. SỐ LƯỢNG THÍ SINH DỰ THI
- Các khu vực tổ chức thi sơ tuyển cấp khu vực. Căn cứ kết quả sơ tuyển để thành lập đoàn tham gia thi cấp trường. Mỗi nội dung thi cấp trường số lượng thí sinh quy định như sau:
+ Khu vực Hà Nội: tối đa 20 thí sinh.
+ Khu vực Vĩnh Yên- Thái Nguyên: tối đa 15 thí sinh.
IV. ĐIỀU KIỆN DỰ THI VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI
- Có điểm rèn luyện học kỳ 1 năm học 2008-2009 từ Khá trở lên.
- Điểm TBCHT của kỳ 1 năm học 2008-2009 phải từ 6.0 trở lên. Nếu môn dự thi HSSV giỏi đã thi rồi thì điểm của môn đó phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.
- Mỗi HSSV được đăng ký 01 môn thi.
- Ban cán sự lớp xin ý kiến Giáo viên dạy bộ môn, lập danh sách thí sinh đăng ký dự thi.
- Địa điểm nộp danh sách: Văn phòng các Khoa, Trung tâm, Phòng đào tạo Phân hiệu.
V. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM
- Thời hạn đăng ký dự thi: Kể từ ngày triển khai kế hoạch cho đến hết ngày 20/02/2009.
- Tổ chức sơ tuyển và luyện thi tại các khu vực: Từ 23/2 đến ngày 13/3/2009.
- Địa điểm thi cấp Trường: Tại Hà Nội.
- Ngày thi: thứ tư, 18/3/2009. Buổi sáng: bắt đầu từ 7h30’.
Buổi chiều: bắt đầu từ 13h30’.
VI. ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP - ĐỀ THI- COI THI- CHẤM THI
- Khoa KHCB, Khoa CNTT xây dựng đề cương luyện thi trình Ban Giám hiệu duyệt trước ngày 16/1/2009.
- Đề thi do các Giáo viên không tham gia luyện thi soạn và trình Ban Giám hiệu duyệt trước ngày 6/3/2009.
- Mỗi môn thi chuẩn bị ít nhất 03 đề thi (kèm theo đáp án cùng thang điểm chi tiết)
- Coi thi, chấm thi được thực hiện theo quy chế thi, kiểm tra các hệ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp hiện hành.
VII. CHẾ ĐỘ, XẾP LOẠI VÀ GIẢI THƯỞNG
1. Chế độ:
- Đối với giáo viên lập đề cương, luyện thi, ra đề thi và chấm thi sẽ được nhà trường chi bồi dưỡng ngay sau đợt thi và giáo viên có HSSV thi đạt kết quả cao sẽ được nhà trường khen thưởng theo quy chế nội bộ của trường.
- Đối với HSSV tham gia dự thi sẽ được tính vào điểm rèn luyện theo quy chế rèn luyện HSSV.
- Khi kết quả thi HSSV giỏi đạt >= 5,0 điểm:
+ Đối với môn đã học, nhưng chưa tổ chức thi: HSSV có nhu cầu sẽ được miễn thi và lấy điểm thi HSSV giỏi làm điểm của môn học
+ Đối với môn đã thi: Nếu điểm thi HSSV giỏi cao hơn điểm thi hết môn, sẽ lấy điểm thi học sinh giỏi làm điểm môn học.
- Ngày thi: Ban tổ chức, cán bộ coi thi và học sinh- sinh viên dự thi được bồi dưỡng 100.000 đ/1 người/ngày.
2. Xếp loại và giải thưởng:
- Giải nhất ( Điểm thi từ 9.0 điểm đến 10 điểm): 200.000 đồng + Giấy khen
- Giải nhì ( Điểm thi từ 8.0 điểm đến dưới 9.0 điểm): 150.000 đồng + Giấy khen
- Giải ba ( Điểm thi từ 7.0 điểm đến dưới 8.0 điểm): 100.000 đồng + Giấy khen
- Giải K.Khích ( Điểm thi từ 6.5 điểm đến dưới 7.0 điểm): 50.000 đồng +Giấy khen
VIII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Thành lập Ban chỉ đạo, tiểu ban coi thi, chấm thi để thực hiện theo kế hoạch.
- Khoa KHCB, Khoa CNTT căn cứ kế hoạch cử giáo viên xây dựng đề cương ôn tập, giáo viên ra đề thi, giáo viên luyện thi và tổ chức sơ loại và ôn luyện cho HSSV từng khu vực.
- Phòng Đào tạo, Đoàn thanh niên phối hợp với các Khoa, Tổ bộ môn và các đơn vị có liên quan căn cứ kế hoạch triển khai thực hiện. Sau khi có kết quả chấm thi, tổ chức tổng kết trao thưởng và lựa chọn những thí sinh đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi HSSV giỏi cấp Tỉnh, Thành, Ngành ( nếu có)
- Đoàn thanh niên phối hợp với Hội sinh viên tuyên truyền, vận động các chi đoàn tham gia đầy đủ.
- Phòng Tổ chức-Hành chính bố trí phương tiện đi lại; phòng Kế toán-Tài chính chuẩn bị kinh phí bồi dưỡng, giải thưởng.
Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch./.