Trường ĐH Công nghệ GTVT áp dụng thanh toán học phí qua ViettelPay

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, căn cứ Công văn số 5421/BGDĐĐ-KHTC ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho sinh viên cũng như phụ huynh, đồng thời giảm tải các thủ tục hành chính, Nhà trường áp dụng thí điểm thanh toán học phí qua Cổng thanh toán ViettelPay từ tháng 6 năm 2021.

Trường Đại học Công nghệ GTVT áp dụng thanh toán học phí qua ViettelPay

Theo đó, kể từ năm học 2021 - 2022, Nhà trường sẽ áp dụng thanh toán học phí thông qua công cụ thanh toán của ViettelPay đối với tất cả sinh viên đang theo học tại Trường. Qua hình thức này, sau khi sinh viên nộp học phí sẽ được gạch nợ tự động trên trang quản lý đào tạo. Dưới đây là những ưu điểm và các bước thực hiện thanh toán học phí trực tuyến qua ViettelPay:

1. Ưu điểm của việc thanh toán học phí qua ViettelPay

Hiện nay, ViettelPay đã trở thành kênh thanh toán chính thức của Thẻ học đường thu hộ Vietel. Trên nền tảng công nghệ tiên tiến, sinh viên và phụ huynh chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản trên ứng dụng là đã hoàn tất việc nộp học phí từ xa. Bên cạnh đó, tiện ích thanh toán học phí trên ViettelPay còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác:

Đối với sinh viên: Thanh toán học phí trực tiếp qua ViettelPay sẽ hạn chế những rủi ro phát sinh khi dùng tiền mặt. Đến thời hạn sẽ được nhắc nhở tự động tránh việc trễ hạn nộp học phí.

Đối với phụ huynh: Thanh toán nhanh chóng ở bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, tránh các thủ tục phiền phức khác. Hình thức thanh toán không tiền mặt sẽ an toàn và giúp phụ huynh quản lý học phí từng học kỳ của con em mình.

Đối với Nhà trường: Giảm bớt được chi phí về hóa đơn giấy và tiết kiệm nguồn nhân lực. Việc quản lý học phí được thực hiện chính xác, an toàn và hiệu quả hơn.

2. Hướng dẫn tải ứng dụng ViettelPay

• Bước 1: Vào App Store/ CH Play tìm kiếm app “ViettelPay” tải về máy
  • Bước 2: Chọn đăng ký và Nhập số điện thoại, Họ và tên không dấu
  • Bước 3: Thiết lập mật khẩu 6 số và xác nhận mã OTP và hoàn thành đăng ký.

3. Hướng dẫn nộp học phí

• Bước 1: Đăng ký tài khoản ViettelPay ONLINE  và Tải ứng dụng ViettelPay (xem hướng dẫn: https://tinyurl.com/2mpwwync)
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ViettelPay trên application nạp tiền.
  • Bước 3: Tìm kiếm "ĐH Công nghệ GTVT"
  • Bước 4: Nhập Mã sinh viên
  • Bước 5: Xác nhận số tiền cần thanh toán ==> nhập mã PIN & OTP xác nhận thanh toán

Hoặc sinh viên có thể thực hiện bằng cách:

• Ra hệ thống cửa hàng giao dịch Viettel để được hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt.
  • Liên hệ hotline CSKH: 18009000 để được tư vấn hỗ trợ.

Mọi thắc mắc, sinh viên và phụ huynh có thể liên hệ Phòng Tài chính – Kế toán (P. 210 Nhà H1), hoặc số điện thoại: 0243 2 216 298.