Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với Học viện Công nghệ Ấn Độ, Indore (IIT Indore)

Ngày 12/3, Giám đốc Học viện Công nghệ Ấn Độ, Indore (IIT Indore), GS. Suhas Joshi – trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã có chuyến thăm và làm việc để trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Học viện Công nghệ Ấn Độ.

Tham gia đoàn công tác còn có GS. Avinash Sonawane – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; GS. Sandeep Chaudhary – Trưởng phòng Hành chính; GS. Sandeep Chaudhary – Trưởng Khoa Vật lý; GS. Shanmugan Dhinakaran – Trưởng Khoa Cơ khí; GS. Vivek Kanhangad – Trưởng Khoa Điện; GS.  Ranveer Singh – Trưởng Khoa Khoa học Máy tính; GS. Shaibal Mukherjee – Khoa Điện.

Tham gia tiếp đoàn về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng KHCN & HTQT, Phòng Đào tạo, Khoa Công trình, Khoa Cơ khí, Khoa Công nghệ thông tin.

Toàn cảnh buổi làm việc với Học Viện Công nghệ Ấn Độ, Indore

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn đại biểu Học viện Công nghệ Ấn Độ sang thăm Trường Đại học Công nghệ GTVT. Được biết, hai trường đều có điểm chung là trường công nghệ, có nhiều ngành đào tạo giống nhau, do đó buổi làm việc hôm nay chính là cơ hội để hai bên được gặp gỡ, trao đổi, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiện nay nhà Nhà trường rất quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ hợp tác ở các lĩnh vực tiềm năng như: đổi mới công nghệ và vật liệu mới; hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đặc biệt, Nhà trường đang quá trình nghiên cứu, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo mới: đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao; đào tạo công nghệ mới chip bán dẫn; phát triển các phần mềm và ứng dụng; khai thác, bảo trì đường sắt tốc độ cao...

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

GS. Suhas Joshi – Giám đốc Học viện Công nghệ Ấn Độ, Indore cho biết, hiện tại bên phía nhà trường đang đào tạo một số chuyên ngành theo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tương đồng với Trường Đại học Công nghệ GTVT, do đó ông rất sẵn sàng hợp tác theo các đề xuất và mong muốn của phía nhà trường. Để xây dựng mối quan hệ bền vững, thuận lợi cho việc hợp tác trong thời gian tới, ông cho rằng hai bên có thể sớm hoàn thiện những bước đầu tiên như: tổ chức chung các buổi hội thảo; xây dựng chương trình đào tạo về ngành chip bán dẫn trong khoa công nghệ thông tin, xây dựng vật liệu mới trong khoa Công trình; tiến hành trao đổi giảng viên và sinh viên.

GS. Suhas Joshi – Giám đốc Học viện Công nghệ Ấn Độ, Indore chia sẻ tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đều nhất trí với các vấn đề đã trao đổi và tiếp tục hoàn thiện nội dung để tiến tới ký bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác Học viện Công nghệ Ấn Độ, Indore

Trường Đại học Công nghệ GTVT