Trường ĐH Công nghệ GTVT tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Ngày 27/5, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nhà trường nhằm tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Dự Lễ ký kết, về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực có Ông Bùi Văn Linh -  Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các Phòng, Ban của Trung tâm. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác quốc tế và Trung tâm khởi nghiệp và Quan hệ doanh nghiệp.

Toàn cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo, tổ chức tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng; nâng cao nặng lực, trình độ và kinh nghiệm cán bộ, nhân viên đáp ứng khả năng nghiên cứu, ứng dụng thông qua các hoạt động hợp tác; tìm kiếm và tăng cường cơ hội triển khai ứng dụng KHCN trong lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao của hai bên.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng đánh giá cao sự phối hợp, nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực có trình độ đại học trở lên, hỗ trợ đào tạo các kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng nhân lực, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên, truyền thông về tuyển sinh hướng nghiệp của Trung tâm. Nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong việc thực tập, tư vấn, định hướng việc làm, chất lượng đầu ra cho sinh viên.

PGT.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Tại biên bản ký kết hợp tác, hai bên đã đi đến thống nhất hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo bồi dưỡng; Hợp tác trong triển khai ứng dụng và dịch vụ Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST); Hợp tác trong cung ứng nhân lực trình độ cao; Hợp tác trong các sự kiện hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học, và cung cấp, trao đổi thông tin và truyền thông các hoạt động.

Các nội dung hợp tác sẽ được triển khai trong giai đoạn từ 2022 đến 2026. Trong giai đoạn tới, hai bên tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm các hoạt động để tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp, kĩ năng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên và cung ứng nhân lực, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho HSSV, tăng cường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng.

Trường Đại học Công nghệ GTVT

Share on facebook