Sinh viên UTT lọt Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023

Từ ngày 23-26/11, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với sự tranh tài của 178 đề tài đến từ 81 trường ĐH-CĐ, Học viện trên toàn quốc ở 14 lĩnh vực khoa học cụ thể. Trường ĐH Công nghệ GTVT có 1 đề tài lọt vào Vòng chung kết.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF - VINBIGDATA).

Ở vòng Bán kết cuộc thi, cùng với 2 đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng màng Epoxy-peck than đá chống thấm cho công trình xây dựng bằng bê tông cốt thép” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Thuận, Đặng Văn Bình, Lê Đình Đồng, Nguyễn Trung Thành và đề tài “Nghiên cứu ứng dụng bê tông cốt sợi thép sử dụng silicafume/tro bay cho nắp rãnh thoát nước TP. Hà Nội” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Thế, Đỗ Hữu Nam, Nguyễn Đức Tĩnh, Nguyễn Minh Khánh thực hiện, đề tài “Nghiên cứu phát triển mô hình máy học để dự báo độ lún của cọc khoan nhồi” thuộc lĩnh vực Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng do hai sinh viên Nguyễn Đỗ Phong và Nguyễn Kim Minh, lớp 71DCDD22, Khoa Công trình thực hiện, dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Phạm Tuấn Anh và ThS. Giáp Văn Lợi Trường Đại học Công nghệ GTVT đã vinh dự lọt vào vòng Chung kết.

Đội thi Trường Đại học Công nghệ GTVT thuyết trình trước Hội đồng khoa học giải thưởng

Nhằm tạo tính giao lưu, kết nối, trao đổi học thuật, tại vòng chung kết, các đội thi được tham gia sinh hoạt tập trung trong 4 ngày với nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng Khoa học; tham quan các công trình trọng điểm, di tích lịch sử của Thành phố Hồ Chí Minh; tham gia hội trại Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka. Với sự tranh tài của 178 đề tài đến từ 81 trường ĐH-CĐ, Học viện trên toàn quốc ở 14 lĩnh vực khoa học, các đội thi của Nhóm sinh viên UTT đã tự tin, hoàn thành tốt phần thi của mình và được Ban tổ chức đánh giá cao về kết quả nghiên cứu và tính ứng dụng của đề tài. Đây là một trong những đề tài xuất sắc, vượt qua 1.509 đề tài tại vòng Bán kết của Giải thưởng năm nay.

Phần trao Giải thưởng Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka lần thứ 25 năm 2023

Ban tổ chức trao Bằng khen và giấy chứng nhận cho đội thi UTT tại vòng chung kết cuộc thi

Giảng viên và đội thi Trường Đại học Công nghệ GTVT tại cuộc thi

Trong thời gian qua, với phương châm đẩy mạnh hoạt động đào tạo gắn liền với hoạt động nghiên cứu ứng dụng công nghệ, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã có nhiều hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần NCKH trong sinh viên như thành lập các CLB sinh viên chuyên ngành; thường xuyên tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm dành cho giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp để tạo môi trường chia sẻ, kết nối thông tin; tổ chức các cuộc thi cấp trường thúc đẩy sự sáng tạo, niềm đam mê ngiên cứu của sinh viên như: cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023; cuộc thi Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên năm 2023... Trước đó, sinh viên UTT đã tham gia và đạt giải đặc biệt trong cuộc thi “Sáng tạo- Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023 sau khi vượt qua 21 đội thi đến từ 6 trường đại học kỹ thuật lớn tại miền Bắc.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi khoa học mà còn là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ, thông qua Giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Một số hình ảnh sinh viên UTT tham gia các hoạt động tại vòng chung kết:

Đội thi UTT chụp hình cùng đại diện lãnh đạo Khoa Công trình và nhóm hướng dẫn khoa học trước vòng Chung kết cuộc thi.

Đội thi UTT nhận bằng khen Giải Khuyến khích từ Ban tổ chức Cuộc thi

Trường Đại học Công nghệ GTVT