UTT phối hợp với NXB Chính trị quốc gia Sự thật triển khai hệ thống giáo trình, tài liệu điện tử

Chiều 18/3/2024, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải đã có buổi làm việc về công tác phối hợp triển khai xuất bản hệ thống giáo trình, tài liệu điện tử. Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản và TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng, có nhiệm vụ tổ chức biên tập, xuất bản sách chính trị, lý luận, pháp luật và tổ chức nghiên cứu khoa học xuất bản. Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải - một địa chỉ đào tạo uy tín của Bộ Giao thông vận tải, có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải có khoảng 700 giảng viên và hơn 15 nghìn sinh viên theo học tại 3 cơ sở đào tạo của Trường.

Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin một cách khái lược về hệ thống xuất bản điện tử do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đang triển khai, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản cho biết, hiện nay Nhà xuất bản đang xuất bản, phát hành các ấn phẩm điện tử dưới các hình thức như sách điện tử (ebook), sách nói (audio book) và sách đa phương tiện (multimedia). Nhà xuất bản sẽ hỗ trợ hiệu quả Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải trong việc biên tập, xuất bản, phát hành các giáo trình, tài liệu tham khảo trực tuyến phục vụ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập của đội ngũ giảng viên và học viên của nhà trường; đồng thời, cung cấp Tủ sách Chi bộ, Tủ sách Pháp luật điện tử giúp đội ngũ đảng viên, giảng viên của nhà trường cập nhật nguồn tài liệu chính thống về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải cho biết, hiện nay nhà trường đã có hàng ngàn cuốn giáo trình, tài liệu tham khảo và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật hỗ trợ biên tập, tái bản các giáo trình, tài liệu này dưới định dạng sách điện tử để cung cấp cho sinh viên trong toàn trường có điều kiện tiếp cận với nguồn tài liệu một cách hiệu quả nhất; đồng thời cung cấp nền tảng ghi các bài giảng trực tuyến trên lớp, nhằm phục vụ công tác đào tạo từ xa  của nhà trường.

Trên cơ sở thống nhất giữa lãnh đạo hai cơ quan về chủ trương phối hợp, tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những nội dung cụ thể liên quan đến công tác biên tập, xuất bản, phát hành giáo trình, tài liệu tham khảo điện tử của Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải trên hệ thống xuất bản điện tử https://sachquocgia.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan đã được ký kết từ đầu năm 2024, phục vụ trực tiếp và có hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và học viên của Trường, góp phần giúp hai cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.