Đội thi sáng chế xe tiết kiệm nhiên liệu UTT-CK đạt 358,6km/1 lít

do công ty Honda Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Cuộc thi năm nay thu hút 97 đội tham gia trên khắp cả nước, bao gồm 82 đội thi nội dung xe tự chế và 15 đội thi nội dung xe thị trường. Đặc biệt, năm nay số đội đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu trên cả nước tăng lên đáng kể, tổng số là 58 đội. Chỉ với một động cơ Honda 110 phân khối do Ban tổ chức cung cấp, các đội đã chế tạo theo ý tưởng riêng nhằm nâng cao hiệu suất cùng với kỹ thuật lái xe để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa. Đây là lần thứ hai, Trường Đại học Công nghệ GTVT có đội tham dự giải. Kết quả đội UTT-CK đi được 358.6km/ 1 lít, đứng thứ 9 trong tổng số 82 đội tham gia; đội UTT-SKY đi được 165km/1 lít (thành tích năm 2012 của đội U2T đạt 204.224 km/1 lít). Đội Cánh gió đến từ công ty Honda Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch với kỷ lục mới 1.091,006 km/lít, cao hơn mức 912,66 km/lít năm ngoái và sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi tại Nhật Bản vào tháng 10 tới đây.
Một số hình ảnh thi đấu của UTT-CK và UTT-SKY:

UTT- SKY trên đường đua- Ảnh Auto.net

UTT-CK xuất phát

Kiểm tra kỹ thuật trước giờ xuất phát

BTC cấp xăng cho UTT-SKY

Các thành viên và cổ động viên của 2 đội thi