Hội nghị tham vấn lần thứ hai giữa trường Đại học Công nghệ GTVT và các Doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Tham dự Hội nghị, về phía Doanh nghiệp Nhật Bản, có ông Toshiyuki Oka- Đại diện từ Công ty TNHH Đường cao tốc miền Trung Nhật Bản; ông Kazushi Kobayashi, Giám đốc VPĐD tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Nippo Corporation. Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng Nhà trường, TS Vũ Ngọc Khiêm - Phó hiệu trưởng, các giảng viên đối tác, cán bộ quản lý Ban Quản lý dự án và các chuyên gia JICA.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Đỗ Ngọc Viện nêu lên tầm quan trọng của việc hợp tác với các doanh nghiệp nhằm giải quyết vấn đề chất lượng công trình bê tông nhựa, vệt hằn bánh xe đối với mặt đường cấp cao và bày tỏ hi vọng sẽ đạt được những cơ hội hợp tác tốt hơn với các doanh nghiệp trong hội nghị lần thứ hai này.

Đại diện từ phía hai doanh nghiệp tham dự hội nghị cũng đã giới thiệu về công ty và đề xuất hướng hợp tác với Trường Đại học Công nghệ GTVT. Phát biểu tại hội nghị, TS Santos- Chuyên gia JICA cho rằng đây là cơ hội cho nhà trường và Doanh nghiệp hiểu rõ về thế mạnh và năng lực của nhau, tiến tới xây dựng một Biên bản hợp tác giữa hai bên. Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, lãnh đạo nhà trường, các giảng viên đối tác cùng các công ty xây dựng Nhật Bản đã thẳng thắn trao đổi, xác định nhu cầu hợp tác và các lợi ích sẽ đạt được từ hai bên.

Bế mạc Hội nghị, TS. Đỗ Ngọc Viện trân trọng cảm ơn sự có mặt của các Doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản và hy vọng hai bên sẽ có sự hợp tác lâu dài, bền chặt trong thời gian tới để đạt được những kết quả tốt đẹp như mong đợi.