Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia dự án JICA tăng cường năng lực đào tạo cho Trường Đại học Công nghệ GTVT

Chiều 17/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với TS. Singo Gose -  Trưởng đoàn tư vấn của JICA về dự án hợp tác kỹ thuật tăng cường năng lực đào tạo cho Trường Cao đẳng GTVT (nay là Trường Đại học Công nghệ GTVT).

Tại buổi làm việc, TS. Singo Gose cho biết, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ Trường ĐH Công nghệ GTVT thực hiện dự án trên nhằm tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các dự án phát triển hạ tầng của ngành GTVT, đặc biệt là chiến lược phát triển mạng lưới đường cao tốc. Dự án được thực hiện từ tháng 10/2011 và dự kiến thực hiện trong 3 năm, với tổng giá trị 6,5 triệu USD (trong đó có 4 triệu USD dành cho đầu tư trang thiết bị thí nghiệm trong phòng và hiện trường về xây dựng đường bộ cao tốc). Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực giảng dạy của giảng viên, cải thiện nội dung và phương pháp giảng dạy lý thuyết, thực hành để từ đó nâng cao chất lượng của sinh viên khi ra trường.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, dự án được JICA đánh giá đem lại hiệu quả cao. JICA đã đề nghị mở rộng từ hệ cao đẳng lên hệ đại học cho ĐH Công nghệ GTVT, cải thiện kiến thức và kỹ năng thực hành, xây dựng Trung tâm công nghệ, tăng cường chuyển giao công nghệ trong quá trình nghiên cứu và đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá cao sự hợp tác của các chuyên gia JICA với những giảng viên của Trường ĐH Công nghệ GTVT. Bộ trưởng cho rằng mục tiêu của dự án rất phù hợp với đề án giáo dục của Chính phủ Việt Nam. Bộ trưởng đồng ý tiếp tục mở rộng đầu tư các giai đoạn tiếp theo đối với đào tạo bậc đại học.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ GTVT rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành, Bộ GTVT cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng chuyên gia của JICA thực hiện tốt mục tiêu của dự án và mở rộng dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Thu Phương (Báo GTVT)