Chương trình nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ của đoàn nghệ thuật SangeetNatak Academy

Tối 07/3/2014, chương trình biểu diễn “Múa cổ điển Ấn Độ” của đoàn nghệ thuật SangeetNatak Academy đã được tổ chức tại trường cơ sở đào tạo Hà Nội, trường Đại học Công nghệ GTVT.

Đây là một hoạt động của “Lễ hội Ấn Độ” thuộc khuôn khổ chương trình Festival Ấn Độ do Bộ Văn hoá Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức từ ngày 05/3 đến ngày 15/3/2014, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu văn hoá – giáo dục giữa hai nước.

Múa cổ điển Ấn Độ

Tới dự buổi biểu diễn có Ngài Jaswant Singh – Bí thư thứ 2 phụ trách văn hoá giáo dục (Đại sứ quán Ấn Độ). Về phía nhà trường có TS. Vũ Ngọc Khiêm, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Long, Phó hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chức năng; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng đông đảo sinh viên của Nhà trường tại cơ sở đào tạo Hà Nội cũng tham dự.

Tại buổi biểu diễn này, đoàn nghệ thuật SangeetNatak Academy đã đem đến điệu múa Nrityarupa: A Mosaic of Indian Dance (một thể khảm của múa Ấn Độ). Đồng thời giới thiệu sáu điệu múa truyền thống chính, đại diện cho sự đa dạng của nền văn hoá Ấn Độ đó là: Bharatanetyam; Kathak; Odissi; Manipuri; Kathakali và Chhau. Cả hội trường đã có cơ hội được thưởng thức những tiết mục múa cổ điển đặc sắc, những món ăn tinh thần tiêu biểu của đất nước Ấn Độ. Đây cũng là dịp để giảng viên và sinh viên hiểu hơn về đất nước, con người và nền văn hoá Ấn Độ.

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật:

Múa cổ điển Ấn Độ