Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với HSSV năm học 2012-2013

các thầy cô giáo quản lý HSSV, GVCN, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, chi bộ HSSV, đại diện các lớp HSSV là lớp trưởng, bí thư các chi đoàn. Đây là một hoạt động được Nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm phát huy tính dân chủ trong Nhà trường, với mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về học tập, rèn luyện cũng như trong sinh hoạt và các điều kiện phục vụ cho học tập, giảng dạy; đồng thời cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường, giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên trong điều kiện của Trường, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện; đồng thời cũng giúp cho mỗi sinh viên xác định được trách nhiệm của bản thân trong học tập, rèn luyện; trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống  đào tạo của Nhà trường.
alt
Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, phát huy cao tinh thần dân chủ, trí tuệ HSSV qua những câu hỏi có tinh thần trách nhiệm, những ý kiến đóng góp, xây dựng của sinh viên về các lĩnh vực: công tác đào tạo, công tác phục vụ dạy và học, thực hiện chế độ chính sách...TS Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi đối thoại. Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm đã tiếp thu, trả lời và giải trình làm rõ các vấn đề của HSSV nêu ra.
Kết thúc Hội nghị, TS Đỗ Ngọc Viện cũng đề nghị một bộ phận sinh viên cần nêu cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của người học, nên phát huy ý  thức tự giác, tự học tự rèn đồng thời quan tâm nghiên cứu nhiều hơn tới các nội quy, quy chế để có thể chủ động hơn trong công việc của mình, tránh những thắc mắc không đáng có. Hiệu trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trong Trường tiếp thu những ý kiến đóng góp của HSSV, những vấn đề được làm rõ và kết luận trong Hội nghị cần nghiêm túc thực hiện, nhũng vấn đề còn tồn tại phải rút kinh nghiệm, tìm cách tháo gỡ trên cơ sở các Quy định, Quy chế và pháp luật cho phép nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xây dựng nhà trường dân chủ, kỷ cương, ổn định, phát triển.