Khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành Giao thông vận tải năm 2013

Chiều ngày 16/12, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức trọng thể lễ khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành Giao thông vận tải (GTVT) năm 2013.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề Cao Văn Sâm cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn GTVT Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ; đại diện các ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí cùng 95 thí sinh dự thi từ 13 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong toàn Ngành GTVT. Hội thi tay nghề giỏi của ngành GTVT được tổ chức 2 năm một lần theo định kỳ của Hội thi tay nghề Quốc gia và Hội thi tay nghề ASEAN. Đây là hoạt động thực sự đầy ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc rèn luyện kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động trẻ nhằm đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao bổ sung thường xuyên cho lực lượng lao động của Ngành và cho nền kinh tế trong cả nước. Hội thi nhằm khuyến khích, động viên các cơ sở đào tạo ngành GTVT trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình mục tiêu đào tạo, đáp ứng và phù hợp với yêu cầu, đòi hỏi của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Khai mạc hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT 2013

Phát biểu và tuyên bố khai mạc Hội thi, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Lê Đình Thọ - Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhiệt liệt biểu dương sự quan tâm đầy trách nhiệm đến thế hệ trẻ và ủng hộ phong trào rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi của các trường trong toàn ngành, đặc biệt là các thí sinh có mặt hôm nay, các em đã có nhiều cố gắng rèn luyện nâng cao tay nghề của mình và các em thực sự đã là những học sinh tiêu biểu trong học tập, lao động của các trường toàn Ngành GTVT.

Thứ trưởng nhấn mạnh việc tổ chức Hội thi thường xuyên cũng là cơ hội để các trường có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Thông qua Hội thi, các trường có dịp nhìn nhận được chất lượng đào tạo của cơ sở mình; từ đó rút kinh nghiệm nhằm không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, thực sự góp phần chương trình hành động của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải thực hiện Nghị quyết lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Để tiếp tục đóng góp vào sự thành công của Hội thi, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị các Thầy trong các Tiểu ban, đặc biệt Tiểu ban coi và chấm thi hãy làm hết sức mình vì thí sinh, vì sự chính xác và công bằng, lựa chọn được các thí sinh tiêu biểu có tay nghề cao. Thứ trưởng mong rằng các em thí sinh bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi của mình.

Hội thi sẽ được diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 20/12/2013. Các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi lần này sẽ tiếp tục rèn luyện kỹ năng chuẩn bị bước vào ôn luyện để dự thi tay nghề quốc gia vào tháng 5 năm 2014 và tiến tới kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X được tổ chức tại Việt Nam. Xa hơn nữa là kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 43 vào năm 2015 tại Brazin.

(Theo Vũ Hoa- www.mt.gov.vn)