Nhằm mục đích tôn vinh, khen thưởng và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ, chiều 6/6/2014, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức "Lễ trao giải thưởng biểu dương học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi năm học 2013 - 2014 và phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo năm học 2014 - 2015

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

Tham dự lễ trao thưởng, có NGƯT.TS.Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TN- Hội sinh viên; lãnh đạo các đơn vị. Đến dự lễ trao thưởng còn có các thầy cô giáo, các em học sinh sinh viên tham gia các cuộc thi và đông đảo học sinh sinh viên đại diện cho các lớp, các chi đoàn trong toàn trường.

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

Năm học 2013-2014 là năm học đánh dấu nhiều thành công trong mọi mặt hoạt động công tác của nhà trường, đặc biệt là những thành tích do học sinh sinh viên đem lại. Tuy mới bắt đầu tham gia vào sân chơi trí tuệ của khối các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước nhưng bước đầu các em đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, đem lại vinh quang cho chính mình và Nhà trường. Trong báo cáo tổng kết, đồng chí Công Minh Quang- Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên cho biết số lượng HSSV quan tâm và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ, tham dự các cuộc thi HSSV giỏi hàng năm đều tăng. Cụ thể, mỗi năm đều có từ 20 đến 30 đề tài NCKH, sáng kiến cải tiến của sinh viên; tham dự cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức đạt thành tích và xếp thứ 10/80 toàn đoàn; tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam; tham dự cuộc thi Olympic cơ học các trường Đại học, Cao đẳng đạt giải Ba. Đặc biệt, trong năm học 2013-2014 tại cuộc thi Tay nghề giỏi Quốc gia, sinh viên Nguyễn Đức Thành lớp 62CCOT04 là thí sinh duy nhất, vượt qua 26 thí sinh tham gia đạtGiải Nhất cấp Bộ GTVT và dành được học bổng 80.000 USD, học tập 1 năm tại Hàn Quốc và tiếp tục tham dự Cuộc thi Tay nghề giỏi thế giới.

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ tuyên dương

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được của học sinh sinh viên đồng thời căn dặn các em: Để có được kết quả như vậy bên cạnh sự dìu dắt của các thầy cô, sự động viên chăm lo của mỗi gia đình sinh viên chính là sự nỗ lực tự vươn lên của cá nhân. Tuy nhiên, các em đã biết trau dồi tu dưỡng đạo đức, có lối sống lành mạnh, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, làm nòng cốt trong các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, sáng tạo và tiếp cận với chân trời tri thức.

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

NGƯT. Trần Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận cho HSSV tham gia các cuộc thi năm học 2013-2014

"Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo đã tận tình giúp hướng dẫn và truyền đạt kiến thức cho em, em cảm ơn Trường Đại học Công nghệ GTVT đã cho em có cơ hội học hỏi, lĩnh hội kiến thức trong một môi trường giáo dục lành mạnh, thành công hôm nay của em mới chỉ là bước khởi đầu trong chặng đường sự nghiệp đầy khó khăn. Em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để trau dồi đạo đức và kiến thức, mang vinh quang về cho Nhà trường", em Nguyễn Đức Thành xúc động chia sẻ tại lễ Tuyên dương. Thành công của em không chỉ là vinh dự của cá nhân em mà còn đem lại vinh quang cho Nhà trường và dần khẳng định uy tín của Nhà trường với xã hội.

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

NGƯT.TS. Đỗ Ngọc Viện - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho sinh viên Nguyễn Đức Thành, Giải Nhất thi tay nghề toàn quốc 2014

Nhằm phát huy tiềm năng nghiên cứu sáng tạo trong HSSV của trường, tạo điều kiện cho HSSV phát huy sức sáng tạo, tiếp cận khoa học công nghệ, áp dụng kiến thức đã được học và thực tế, cũng tại lễ tuyên dương, PGS.TS. Đào Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chính thức phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo năm học 2014 - 2015. Đây là cuộc thi dành cho HSSV trong toàn trường, Nội dung ý tưởng sáng tạo có thể là Ý tưởng, Sáng kiến, mô hình giải pháp, sản phẩm đảm bảo tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao tập trung hướng vào việc giải quyết các vấn đề trong Ngành Giao thông vận tải: về giao thông đô thị, về môi trường, về quy hoạch kiến trúc, về ngành nghề đào tạo, về phát huy tinh thần trí tuệ của thanh niên. Cuộc thi gồm 3 vòng Khởi động, Tăng tốc và Về đích được tổ chức kéo dài từ tháng 6/2014 đến tháng 3/2015.

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

PGS.TS. Đào Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo năm học 2014-2015

Tuyên dương khen thưởng học sinh sinh viên 2014

Niềm vui rạng rỡ của sinh viên vì những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học