Tết trồng cây Xuân Nhâm Thìn 2012

Sáng 1/2/2012 (mồng 10 Tết Nhâm Thìn), tại cơ sở đào tạo Vĩnh Yên, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Lễ ra quân trồng cây Xuân Nhâm Thìn. Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Vọng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Quang Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chúc, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vĩnh Yên; TS Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên; cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn và đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Văn Vọng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc trồng cây đối với đời sống, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; ghi nhận phong trào trồng cây của Đảng bộ và nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của thành phố trong nhiều năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tầng lớp xã hội của tỉnh nói chung, của thành phố Vĩnh Yên nói riêng tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây gắn với bảo vệ môi trường; việc trồng cây của tỉnh phải thiết thực, hiệu quả cả về diện tích và chất lượng; song song với việc đẩy mạnh trồng cây cần thực hiện tốt khâu chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây sau trồng. Đối với thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu phong trào trồng cây của thành phố cần được phát huy hơn nữa và ngoài việc trồng cây đem lại hiệu quả kinh tế cần chú trọng đến đa dạng hoá các loại cây cho phù hợp với đô thị để thành phố ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về chính trị, đẹp về cảnh quan và sạch về môi trường…

Phát động hưởng ứng tết trồng cây năm nay của thành phố Vĩnh Yên từ ngày 2-1 đến ngày 2-4-2012, toàn thành phố phấn đấu trồng 35.000 cây các loại.

(Theo baovinhphuc.com.vn)