Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 – Vòng tuyển cấp trường

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 – Vòng tuyển Trường Đại học Công nghệ GTVT”

1. Mục đích, yêu cầu

• Tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên, thúc đẩy đam mê, sáng tạo, hướng nghiệp về ngành Logistics; tuyển chọn và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng của Nhà trường;
  • Góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của lĩnh vực, ngành nghề Logistics; gắn kết giữa sinh viên, Nhà trường và doanh nghiệp đào tạo Logistics;
  • Tuyển chọn đội thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 đại diện Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia vòng thi bán kết khu vực của Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) tổ chức.

2. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Thời gian:

+ Thời gian đăng ký và tham gia vòng sơ loại từ 05/8/2023 đến 31/8/2023

+ Thời gian ôn luyện, chuẩn bị thi tuyển trường 31/8/2023 đến 30/9/2023

+ Thời gian tổ chức cuộc thi ngày 04/10/2023

- Địa điểm: Hội trường lớn CSĐT Hà Nội.

3. Thành phần tham dự

- Ban Giám hiệu; Trưởng phòng Đào tạo; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Sinh viên; Trưởng khoa KTVT; toàn bộ giảng viên, sinh viên khoa KTVT không có giờ lên lớp trùng với cuộc thi.

- 05 đội thi (mỗi đội có 04 thành viên) đã đăng ký và vượt qua vòng sơ loại của Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2023 do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam công bố.

4. Nội dung và cơ cấu giải thưởng

- Nội dung:

Nội dung cuộc thi gồm 02 phần:

• Phần 1: Thi phản ứng nhanh: Mỗi đội thi sẽ làm bài thi trên hệ thống trực tuyến, bài thi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Việt và tiếng Anh để đánh giá sự hiểu biết và khả năng vận dụng kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực Logistics, quản trị chuỗi cung ứng trên nền tảng thi trắc nghiệm.
  • Phần 2: Mỗi đội sẽ thuyết trình 01 chủ đề về lĩnh vực Logistics, quản trị chuỗi cung ứng đã được chuẩn bị từ trước. Các đội chuẩn bị trước file trình chiếu (có thể sử dụng slide hoặc kết hợp slide và clip…). Ngoài ra, các đội sẽ phải chuẩn bị 01 bản báo cáo và các tài liệu có liên quan để làm rõ dự án, quá trình tìm hiểu thông tin, xử lý dữ liệu và đưa ra giải pháp (tính toán cụ thể trên excel, mô hình, biểu đồ…). Tất cả các tài liệu trên (file trình chiếu, bản báo cáo, tài liệu khác liên quan) sẽ được gửi trước đến hộp thư điện tử LCUlogistics.utt@gmail.com.

- Cơ cấu giải thưởng:

• 01 giải Nhất: giấy chứng nhận và 3.000.000 VNĐ
  • 01 giải Nhì: giấy chứng nhận và 2.000.000 VNĐ
  • 01 giải Ba: giấy chứng nhận và 1.000.000 VNĐ
  • 02 giải Khuyến khích: giấy chứng nhận và 500.000 VNĐ

5. Tổ chức thực hiện

- Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Kinh tế vận tải lập kế hoạch tổ chức, chủ trì việc tổ chức cuộc thi; liên hệ với khách mời; lập dự trù kinh phí cuộc thi trình Ban Giám hiệu;

- Phòng Hành chính - Quản trị: Chuẩn bị cơ sở vật chất, khánh tiết hội trường (bàn ghế, maket, trang âm, ánh sáng, bục phát biểu, hoa, nước uống…);

- Đoàn TN- Hội SV: Chuẩn bị 30 phút tiết mục văn nghệ; cử sinh viên phục vụ lễ tân; cử SVTN đảm bảo trật tự trong hội trường lớn;

- Trung tâm CNTT – TV: phụ trách kỹ thuật âm thanh, màn hình, clip giới thiệu trường...;

- Tạp chí điện tử UTT phụ trách truyền thông cho cuộc thi;

- Phòng TCKT chuẩn bị kinh phí phục vụ cuộc thi;

- Khoa KTVT: thông báo và mời giảng viên, sinh viên của Khoa tới dự; cử cán sự quản sinh, GVCN tập trung sinh viên đúng giờ và quản lý trật tự trong buổi Lễ;

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 – Vòng tuyển Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải”, Nhà trường yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.