Kế hoạch Tổ chức giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên về cơ hội nghề nghiệp trong ngành logistics

Tổ chức giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên
về cơ hội nghề nghiệp trong ngành logistics

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2015-2016 về tăng cường giáo dục hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng cho sinh viên trong toàn trường. Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Đào tạo và Đầu tư phát triển EDINS tổ chức buổi Giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên về cơ hội nghề nghiệp trong ngành logistics. Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Thời gian và địa điểm tổ chức:

- Từ 9h00 đến 11h10 ngày 21 tháng 4 năm 2016 (thứ năm).

- Địa điểm: Hội trường tầng 4, Thư viện.

2. Thành phần tham dự:

- Đại biểu: Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa KTVT; đại diện các đơn vị chức năng tại cơ sở Hà Nội.

- Thành phần triệu tập:

+ Sinh viên các chuyên ngành: Logistics và Vận tải đa phương thức; Khai thác vận tải đường sắt; Khai thác vận tải đường bộ.

+ Giảng viên thuộc bộ môn Vận tải Sắt-Bộ; giáo viên chủ nhiệm-cố vấn học tập các lớp thuộc quản lý của bộ môn.

- Sinh viên các chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng quan tâm đến cơ hội nghề nghiệp trong doanh nghiệp logistics.

3. Nội dung chương trình:

Thực hiện

1

Gặp mặt giữa Lãnh đạo nhà trường với EDINS

2

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Ban Tổ chức

3

Lãnh đạo Nhà trường phát biểu

Ban Giám hiệu

4

Giới thiệu về ngành logistics và thực trạng các doanh nghiệp logistics đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay

Câu hỏi & trả lời

Ông Trần Đăng Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Bee Logistics

5

Giới thiệu về thực trạng nguồn nhân lực logistics và cơ hội nghề nghiệp trong ngành logistics cho sinh viên tốt nghiệp

Câu hỏi & trả lời

Ông Quách Mạnh Dũng, Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Hàng Hải Macs

6

Yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp logistics và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết đối với người làm việc trong doanh nghiệp logistics

Câu hỏi và trả lời

Ông Phạm Văn Đương, Giám đốc chi nhánh công ty FM Global Logistics

7

Giới thiệu các khóa đào tạo ngắn hạn của UTT và EDINS

- Khóa đào tạo “Nghiệp vụ Giao nhận vận tải và Xuất nhập khẩu”

- Khóa đào tạo “ Chuyên viên Logistics và Quản trị Logistics”

- Khóa đào tạo “Chuyên viên Chuỗi cung ứng và Quản trị chuỗi cung ứng”

TS Nguyễn Thị Vân Hà, công ty EDINS

TS Nguyễn Cao Ý, công ty EDINS

TS Dương Hữu Tuyến, công ty EDINS

8

Bế mạc, chụp ảnh lưu niệm

Ban Tổ chức

4. Tổ chức thực hiện:

- Khoa Kinh tế vận tải chịu trách nhiệm phối hợp với công ty EDINS xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các đơn vị chức năng chuẩn bị các điều kiện để tuyên truyền và tổ chức chương trình giao lưu.

- Phòng Tài chính - Kế toán chuẩn bị kinh phí tổ chức chương trình giao lưu.

- Phòng Hành chính - Quản trị chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện tổ chức chương trình.