Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn thí nghiệm viên kiểm tra chất lượng công trình giao thông

14/08/2016

Căn cứ vào nhu cầu đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ của cán bộ và sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành về thí nghiệm, kiểm tra chất lượng công trình giao thông. Sáng ngày 23/7/2016, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn thí nghiệm viên kiểm tra chất lượng công trinh giao thông cho 11 học viên là các cán bộ, kỹ sư đang công tác tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Học viên tại lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thí nghiệm viên kiểm tra chất lượng công trình.

Nội dung đào tạo chương trình Thí nghiệm viên ngắn hạn chuyên ngành kiểm tra chất lượng công trình giao thông:
1. Quy định về Phòng thí nghiệm được công nhận;
2. Nguyên lý cơ bản công tác Thí nghiệm Vật liệu và Thí nghiệm công trình;
3. Các phương pháp Thí nghiệm xác định tính chất cơ lý của đất;
4. Các phương pháp Thí nghiệm xấc định tính chất cơ lý của vật liệu đá, cát sỏi;
5. Các phương pháp Thí nghiệm xác định tính chất cơ lý của vật liệu xi măng, bê tông xi măng, gạch xây;
6. Các phương pháp Thí nghiệm xác định tính chất cơ lý của vật liệu nhựa và bê tông nhựa;
7. Các phương pháp Thí nghiệm xác định tính chất cơ lý của vật liệu gia cố bằng chất kết dính vô cơ;
8. Thí nghiệm, kiểm tra chất lượng công trình đường bộ;
9. Thí nghiệm hóa – lý của nước và vật liệu sơn trong xây dựng công trình giao thông;
10. Thí nghiệm xác định tính năng cơ lý của kim loại dùng cho xây dựng công trình.

Các học viên trực tiếp tham gia học tập và thí nghiệm tại phòng Lab của Trường

Đây là khóa học trang bị cho học viên những kiến thức nâng cao về công tác thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đất, vật liệu xây dựng, nhựa đường - bê tông nhựa và cập nhật các quy trình tiêu chuẩn mới thay đổi dùng trong xây dựng công trình giao thông. Thông qua khóa học, các học viên sẽ nắm vững các tiêu chuẩn, quy trình thí nghiệm, thiết bị, công nghệ mới trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng vật liệu và chất lượng công trình của Nhà nước và Bộ GTVT mới ban hành.