Khai giảng lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

10/04/2016

Thực hiện theo Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngày 09/4/2016 tại Cơ sở đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức khai giảng lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho hơn 100 học viên là cán bộ kỹ thuật, các bạn sinh viên có nhu cầu nắm bắt được kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Tham dự lễ khai giảng lớp học về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Đào tạo tại chức; ông Dương Văn Đoan – Phó trưởng khoa Đào tạo tại chức; ông Hà Nguyên Khánh – Giảng viên bộ môn An toàn lao động và các cán bộ quản lý khoa Đào tạo tại chức, cùng với hơn 100 học viên tham gia khóa học.

an toàn vệ sinh lao động
Khai giảng lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Qua khóa học này, các cán bộ sẽ được trang bị những kiến thức chung về an toàn lao động, vệ sinh lao động; các quy định và yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại công trường xây dựng và trong công việc được giao. Từ đó, nâng cao vai trò ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATVSLĐ cho người và thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

huấn luyện an toàn lao động
TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Khoa đào tạo tại chức phát biểu tại lễ khai giảng lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng khoa đào tạo tại chức nhấn mạnh mục đích yêu cầu của khóa huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức mới, củng cố kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn về ATVSLĐ cho các cán bộ quản lý; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phối hợp thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình. Với mục tiêu đảm bảo ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, đồng chí yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động.