Lễ công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày 10/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2022-2023) và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Dự Lễ khai giảng, về phía Đại biểu Quốc hội và các cơ quan Đảng có TS. Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên - Bí thư ĐU khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội; TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Đại biểu Quốc hội - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; TS. Lê Hải - Ủy viên Ban biên tập - Trưởng ban Tạp chí Cộng sản điện tử. Về phía Đại biểu Bộ GTVT có ông Nguyễn Cao Hiến - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ TCCB - Bộ GTVT; ông Lê Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam. Về phía Đại biểu Bộ GD&ĐT có PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Về phía Đại biểu Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam có PGS.TS  Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài. Về phía đại biểu quốc tế có GS.TS Agata Jurkowska Gomulka - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và quản lý Ba Lan; GS.TS Magdalena Louis - Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế Trường Đại học Công nghệ thông tin và quản lý Ba Lan.

Về phía trường Đại học công nghệ GTVT có PGS. TS Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ Trường, Hội đồng Trường; lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trưởng các Cơ sở đào tạo, các Phòng, Ban, Trung tâm; Trưởng các Khoa, Viện, Bộ môn trực thuộc Trường, các GS, PGS cùng các thày giáo, cô giáo, sinh viên, học viên trong Trường và các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng quan, tóm tắt quá trình để Trường Đại học công nghệ GTVT đạt tiêu chuẩn KĐCLGD và đánh trống Khai giảng năm học mới 2022-2023. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm KĐCLGD công bố Quyết định số 261/QĐ-KĐCLGD ngày 26/9/2022 của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD về việc cấp Giấy chứng nhận KĐCL CSGD cho Trường Đại học Công nghệ GTVT. PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT và PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và tặng hoa cho Trường ĐH Công nghệ GTVT

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục & Đào tạo) chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Công nghệ GTVT bước vào năm học mới và ghi nhận: "Trường Đại học Công nghệ GTVT không chỉ đạt chu kỳ kiểm định giáo dục thứ nhất mà đã là một trong 13 trường hiện tại đạt giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chu kỳ thứ 2".

PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục & Đào tạo) phát biểu chúc mừng thầy và trò Nhà trường

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên - Bí thư ĐU khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội phát biểu chúc mừng thầy và trò Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: "Nhà trường có tập thể lãnh đạo đoàn kết, dám nghĩ - dám làm - dám chịu trách nhiệm; đội ngũ viên chức, người lao động yên tâm làm việc trong môi trường sư phạm; học viên và sinh viên phấn khởi học tập trong môi trường xanh - sạch - đẹp". Đồng chí cũng động viên tập thể lãnh đạo cần xác định rõ tầm nhìn và chiến lược phát triển Trường phù hợp với điều kiện thực tế đặc biệt trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục hiện nay; động viên các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu trong giảng dạy, NCKH... nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và vị thế của Nhà trường; nhắn nhủ các em học viên, sinh viên hãy đặt ra những lộ trình mà mình phải đạt tới, hãy ước mơ và biến những ước mơ lãng mạn đó thành những ý tưởng sáng tạo.

Đống chí Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên - Bí thư ĐU khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội phát biểu chúc mừng thầy và trò Nhà trường

Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục thành công tốt đẹp

► Bài viết: Cổng TTĐT Trường || Báo Giao thông || Tạp chí GTVT  || Giaoduc.net || Vietnamnet.vn || Đại biểu nhân dân (Quốc hội) || Bản tin thời sự (VTC) || Báo điện tử VOV || Kinh tế đô thi || Người đưa tin

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên - Bí thư ĐU khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội, TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Đại biểu Quốc hội, TS. Lê Hải - Ủy viên Ban biên tập- Trưởng ban Tạp chí Cộng sản điện tử, đ/c Nguyễn Cao Hiến- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ TCCB- Bộ GTVT, đ/c Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam, GS. Agata Jurkowska Gomulka - Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT và quản lý Ba Lan tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ của học viên - sinh viên Nhà trường