Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày 10/10, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2022-2023) và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Dự Lễ khai giảng, về phía Đại biểu Quốc hội và các cơ quan Đảng có TS. Nguyễn Thanh Sơn –Thành ủy viên - Bí thư ĐU khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội; TS. Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; TS. Lê Hải- Ủy viên Ban biên tập- Trưởng ban Tạp chí Cộng sản điện tử. Về phía Đại biểu Bộ GTVT có ông Nguyễn Cao Hiến- Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ TCCB- Bộ GTVT; ông Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam. Về phía Đại biểu Bộ GD&ĐT có PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Về phía Đại biểu Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài- Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam có PGS.TS  Nguyễn Phương Nga- Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục; PGS.TS Trần Thị Hà- Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học- trưởng đoàn đánh giá ngoài. Về phía đại biểu quốc tế có GS.TS Agata Jurkowska Gomulka- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và quản lý Ba Lan; GS.TS Magdalena Louis- Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế Trường Đại học Công nghệ thông tin và quản lý Ba Lan.

Về phía trường Đại học công nghệ GTVT có PGS. TS Vũ Ngọc Khiêm- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Văn Lâm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ Trường, Hội đồng Trường; lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trưởng các Cơ sở đào tạo, các Phòng, Ban, Trung tâm; Trưởng các Khoa, Viện, Bộ môn trực thuộc Trường, các GS, PGS cùng các thày giáo, cô giáo, sinh viên, học viên trong Trường và các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và Hà Nội đến dự và đưa tin.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 vừa qua, 3.000 tân sinh viên Khóa 73 nhập học với điểm trúng tuyển khá cao, nhiều ngành trên 25 điểm. Hằng năm, Nhà trường tuyển sinh hơn 3.000 sinh viên đại học chính quy và học viên sau đại học với 5 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 10 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 18 ngành đào tạo trình độ đại học với quy mô đào tạo 13.000 học viên, sinh viên với gần 500 giảng viên, trong đó tỷ lệ GS-PGS-TS đạt 29,1%. Nhà trường đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển GTVT của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu...

...và đánh trống Khai giảng năm học mới 2022-2023

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, ngay sau khi được nâng cấp thành trường đại học, Nhà trường đã liên tục xây dựng, triển khai các kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng về chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao vị thế của Nhà trường.

Năm 2017, Nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) với kết quả 51/61 (83,06) tiêu chí đạt yêu cầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Công nghệ GTVT

Trong giai đoạn 5 năm (2017-2022), Nhà trường đã xác định rõ các mục tiêu, xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu kém, không ngừng cải tiến công tác quản lý, cải tiến hoạt động dạy và học, cải tiến tăng cường cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động liên quan khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga- Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và tặng hoa cho Trường ĐH Công nghệ GTVT

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Kết quả đánh giá ngoài số tiêu chí đạt yêu cầu là 100/111 tiêu chí, đạt tỷ lệ 90,09% và đã được 100% thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) thông qua.

Nhằm động viên khuyến khích các em tân sinh viên thủ khoa đầu vào cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tại Lễ khai giảng, Nhà trường trao học bổng khuyến khích học tập cho 5 tân thủ khoa đầu vào của Khóa 73 với điểm xét tuyển cao nhất (xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT) là 26.9.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng và TS. Nguyễn Văn Lâm trao học bổng khuyến khích học tập cho Tân sinh viên thủ khoa đầu vào Khóa 73

Em Dương Nguyễn Thuỳ Trang, sinh viên K73, Khoa kinh tế Vận tải phát biểu cảm tưởng tại Lễ khai giảng

Đại diện cho 3000 tân sinh viên khoá 73, sinh viên Dương Nguyễn Thuỳ Trang (Khoa kinh tế Vận tải) đã phát biểu bày tỏ phấn khởi và tự tin khi được học tập dưới mái trường có bề dày truyền thống và được kiểm định chất lượng đào tạo. Đồng thời hứa sẽ cố gắng, rèn luyện tốt góp thêm vào thành tích của Nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và công bố Quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục thành công tốt đẹp

Các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin về chương trình:

Trường ĐH Công nghệ GTVT