Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác dự án “Tăng cường năng lực đào tạo cho trường Cao đẳng GTVT

Sáng 20/5/2011 tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải đã diễn ra Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GTVT, Trường Cao đẳng GTVT và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực cho trường Cao đẳng GTVT( nay là trường Đại học công nghệ GTVT). Tham dự lễ ký, về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng; đại diện các Vụ TCCB; HTQT, KHĐT, Tài chính. Về phía Nhật Bản có ngài Tsuno Motonori - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Hà Nội, ngài Ken FURUDOI- Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; cùng đại diện Văn phòng JICA tại Hà Nội; Bộ KHĐT, Bộ GDĐT và trường Đại học công nghệ GTVT.

alt

Thay mặt Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã cam kết tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam, mặc dù Nhật Bản vừa trải qua khó khăn sau trận động đất và sóng thần thảm khốc. Lễ ký này là biểu hiện cụ thể cho sự cam kết tiếp tục hỗ trợ đó của Nhật Bản. Dự án hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực cho Trường Cao đẳng GTVT có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên của nhà trường, tạo tiền đề cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT.

alt

Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội Tsuno Motonori cám ơn Bộ GTVT đã chia sẻ, cảm thông và quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản trong thời kỳ khó khăn vừa qua và khẳng định làm hết sức mình vì quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Ông Tsuno Motonori cũng mong thành quả của dự án sẽ được ứng dụng rộng rãi trong cả các trường đại học và cao đẳng GTVT khác để phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống đường cao tốc và hạ tầng giao thông của Việt Nam.

alt

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội Tsuno Motonori và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Đỗ Ngọc Viện đã cùng ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GTVT, Trường Cao đẳng GTVT và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về Dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực cho Trường cao đẳng GTVT.
Dự án được thực hiện trong vòng 3 năm với tổng ngân sách là 480 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 5,8 triệu đô la Mỹ) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Mục tiêu của Dự án là giúp nhà trường nâng cao năng lực đào tạo nguồn nhân lực xây dựng và quản lý khai thác mạng lưới đường cao tốc tại Việt Nam thông qua việc cải tiến giáo trình, bài giảng; xây dựng các môn học mới; trang bị các thiết bị thí nghiệm mới, tạo điều kiện cho các giảng viên học tập nâng cao trình độ tại Nhật Bản.

(Xem thông tin thêm trên VTV4VOVMT.GOV.VNHNM)