Lễ ký kết hợp tác và trao học bổng cho học sinh khối Trung học phổ thông

Ngày 26/02/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường THPT Đông Sơn I (tỉnh Thanh Hóa) đồng thời trao học bổng khuyến khích học tập cho học sinh xuất sắc.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng Đào tạo, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương – Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa công trình, TS. Lê Hoàng Anh – Phó Trưởng khoa công trình, ThS. Cao Công Ánh – Bí thư Đoàn TN trường; về phía Trường THPT Đông Sơn I có ThS. Nguyễn Tài Khôi - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lưu Thị Phương - Phó Hiệu trưởng; đại diện các giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh và phụ huynh cùng tham dự chương trình.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng chào mừng và cảm ơn đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Đông Sơn I đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ GTVT đồng thời cho biết: “Hàng năm, Trường Đại học Công nghệ GTVT tuyển sinh và đào tạo khoảng 2000 đến 3000 sinh viên đại học và học viên cao học trong đó có nhiều người là cựu học sinh Trường THPT Đông Sơn I. Chất lượng đào tạo đại học của Trường ngày càng nâng cao; quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp và các đối tác trong, ngoài nước ngày càng mở rộng; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp thường đạt >90%. Nhà trường thường xuyên phối hợp cùng các trường THPT làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT, hỗ trợ học bổng động viên các em học sinh và sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện…”.

ThS Nguyễn Tài Khôi – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn I phát biểu.

ThS. Nguyễn Tài Khôi – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 1 vui mừng chia sẻ: Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là rất phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, chính vì vậy nhiều học sinh trong trường THPT Đông Sơn 1 và các Trường THPT tại địa phương đã chọn Trường Đại học Công nghệ GTVT để học tập; đa số các em đều có việc làm  và trưởng thành. Trường THPT Đông Sơn I vui mừng được phối hợp và đồng hành cùng Trường Đại học Công nghệ GTVT trong công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT”.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long và ThS Nguyễn Tài Khôi cùng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường THPT Đông Sơn I

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, PGS.TS Đào Văn Đông trao tặng học bổng cho nữ sinh Vũ Ngọc Linh – lớp 11A2 đạt thành tích cao trong học tập và đạt giải Nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia (đợt thi tuần thứ 4, tháng 2 năm 2019); đồng thời trao tặng Trường THPT Đông Sơn I 10 triệu đồng để tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trong Trường.

PGS.TS. Đào Văn Đông trao tặng học bổng cho nữ sinh Vũ Ngọc Linh

PGS.TS. Đào Văn Đông trao quà tặng Trường THPT Đông Sơn I

Với xuất học bổng này, nữ sinh Vũ Ngọc Linh có cơ hội được trở thành sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT và được tài trợ 100% học phí học đại học, cao học trong nước hoặc đi du học tại Pháp. Nữ sinh Vũ Ngọc Linh trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới PGS.TS Đào Văn Đông, các thầy, cô giáo Trường Đại học Công nghệ GTVT đã trao tặng học bổng, động viên và định hướng nghề nghiệp tương lai cho Linh sau khi tốt nghiệp THPT đồng thời, hứa quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy giáo, cô giáo và gia đình.

Nữ sinh Vũ Ngọc Linh phát biểu cảm ơn PGS.TS Đào Văn Đông và các thầy, cô giáo Trường Đại học Công nghệ GTVT

Các thầy giáo, cô giáo, sinh viên, học sinh và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Công nghệ GTVT