Công bố Quyết định và Khai giảng Chương trình liên kết đào tạo ngành CNTT Việt Nam - Ba Lan

Ngày 29/11/2021, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (Ba Lan) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT về việc phê duyệt Chương trình liên kết đào tạo và Khai giảng lớp dự nguồn liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin khóa 1 năm học 2021-2022.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Công nghệ thông tin & Quản lý (Ba Lan) có GS.TS. Agata Jurkowska – Gomulka – Phó Hiệu trưởng; TS.Magdalena Louis – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, GS.TS. Janusz Korniak – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin. Về phía Nhà trường có PGS. TS. Vũ Ngọc Khiêm – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS Trần Hà Thanh- Trưởng phòng Đào tạo, TS Trần Thanh An- Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, TS. Đỗ Quang Hưng- Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa CNTT, TS. Trần Quốc Tuấn- Trưởng Khoa Khoa học ứng dụng, Ths. Nguyễn Long Khánh- Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và Tư vấn du học việc làm quốc tế, các thầy giáo, cô giáo, các em sinh viên và phụ huynh của Lớp dự nguồn liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin khóa 1.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết để thực hiện chiến lược phát triển hoạt động hợp tác quốc tế, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín, hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong khu vực và quốc tế, Nhà trường đã chủ trương đẩy mạnh xây dựng, triển khai các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín tại các nước phát triển trên thế giới. Và chương trình liên kết đào tạo đầu tiên của Trường, ngành Công nghệ thông tin hệ cử nhân giữa Nhà trường và Trường Đại học Công nghệ thông tin & Quản lý (Ba Lan) đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 4066/QĐ-BGDĐT ngày 08/11/2021.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị chức năng trong Nhà trường đã hết sức cố gắng để chương trình được Bộ GD&ĐT cấp phép ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và coi đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng các sự kiện lớn của Nhà trường trong tháng 11, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường (29/11/1961-29/11/2021). Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (Ba Lan) đã hợp tác tích cực với Trường trong việc xây dựng Chương trình trong hơn một năm qua. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng chỉ đạo Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế cần phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Khoa liên quan trong Trường tập trung tổ chức vận hành Chương trình một cách hiệu quả, đảm bảo các yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Nhà trường và Đối tác đề ra.

GS. TS. Agata Jurkowska - Phó Hiệu trưởng trường Đại học CNTT&QL (Ba Lan) phát biểu trực tuyến qua phần mềm Zoom

GS. TS. Agata Jurkowska – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin & Quản lý (Ba Lan) đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến hai Trường và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT sau khi sang học tập tại Ba Lan. Bà cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Công nghệ GTVT trong suốt thời gian triển khai chương trình để đảm bảo mục tiêu đề ra.

Đại diện sinh viên lớp dự nguồn Khóa 1 phát biểu quyết tâm học tập và rèn luyện.

Đại biểu hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau Lễ công bố Quyết định và Khai giảng là chương trình trao đổi, giao lưu giữa sinh viên Nhà trường và Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ thông tin & Quản lý (Ba Lan).

Trường ĐH Công nghệ GTVT