Sẵn sàng cho Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Giaoducthoidai.vn. Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục trang trí để phục vụ cho Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra trong hai ngày 26-27/3/2022

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc) đang hoàn thiện phần trang trí bên ngoài trước khi diễn ra sự kiệnTrường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện phần trang trí bên ngoài trước khi diễn ra sự kiện

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinhsinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP) do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức. Sự kiện diễn ra vào ngày 26-27/3 tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc - Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Quốc hội, các ủy ban của Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo địa phương.

SV_STARTUP được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Cổng chính của cơ sở đang được trang trí

Các hoạt động chính tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên lần thứ IV gồm: Chương trình Khai mạc (14h-16h ngày 26/3); Phiên Đối thoại chính sách “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho HSSV - Vai trò của Nhà trường, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và Địa phương” (8h-11h ngày 26/3); Diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành” (8h-11h ngày 26/3); Chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV (SV_STARTUP) (8h-11h ngày 27/3) và Chương trình trao giải và bế mạc (14h-17h ngày 27/3).

Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12-24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. 70 dự án xuất sắc nhất được lọt vào Vòng Bình chọn và vòng Chung kết của Cuộc thi.

Đặc biệt, năm 2021, nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cấp trường hoặc cấp tỉnh để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất tham dự vòng toàn quốc. Trong đó, có 2 dự án xuất sắc đến từ học sinh THCS. Nhiều dự án đã được triển khai và bước đầu thành công, một số dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Cuộc thi mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo là các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư có khả năng đầu tư.

Vòng Chung kết Cuộc thi HSSV với ý tưởng Khởi nghiệp lần thứ IV sẽ chia làm 02 chặng từ ngày 26/3 đến 27/3 tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc - Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng các dự án vào chiều ngày 26/3 để chọn ra 12 dự án khối sinh viên và 7 dự án học sinh khối THCS, THPT. Chặng 2, các dự án thuyết trước Ban giám khảo vào sáng ngày 27/3 tại Hội trường trong Ngày Hội khởi nghiệp Quốc gia HSSV năm 2021 chọn 15 dự án sinh viên và 10 dự án Học sinh THCS, THPT để trao giải).

Top 70 dự án trước khi tham gia Vòng Chung kết đã được tham gia dự thi tại vòng Bình chọn online kéo dài từ 12h ngày 25/2 đến hết 12h00 ngày 25/3/2022 tại cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn. Vòng bình chọn sẽ chọn ra 3 dự án của sinh viên và 03 dự án của học sinh THCS, THPT có điểm cao nhất được vào thẳng chặng 2 của Vòng Chung kết. Trải qua một tháng bình chọn, đã hu hút hơn 11 triệu truy cập, hơn 700 nghìn người dùng,và gần 3 triệu bình chọn các dự án, trong đó có gần 10% là người dùng ngôn ngữ khác.

Khuôn viên nhà trường được vệ sinh sạch sẽ

Tại sự kiện sẽ diễn ra hoạt động tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Với khoảng 70 không gian trưng bày. Ngoài ra, sự kiện còn thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc. Nâng quy mô lên 140 gian trưng bày.

Theo giaoducthoidai.vn

  •  
Share on facebook