Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài tại Trường ĐH Công nghệ GTVT

Ngày 17/5, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga- Giám đốc Trung tâm; TS. Phạm Xuân Thanh- Phó Giám đốc Trung tâm, Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chánh Văn phòng Trung tâm.

Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS Trần Thị Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chuyên gia Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Đinh Tuấn Dũng, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD, Thư ký; PGS. TS.  Đào Văn Hùng, TS.Phạm Ngân Giang, TS. Lê Thị Kim Dung, TS. Trần Thúy Anh, TS. Phạm Văn Hùng là thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị, các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, giảng viên, chuyên viên, học viên, sinh viên của Trường.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại Lễ bế mạc

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học công nghệ GTVT được tiến hành từ ngày 12/5. Trong quá trình làm việc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường Đại học Công nghệ GTVT để xác thực các thông tin trong báo cáo TĐG cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng của Nhà trường.

PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường.

Tại Lễ bế mạc, PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Trường. Báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh, các mặt tích cực của Nhà trường đồng thời cũng đưa ra những khuyến nghị cần cải tiến cho từng tiêu chuẩn. PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực và tinh thần làm việc của tập thể Nhà trường trong suốt thời gian Đoàn làm việc tại Trường.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tiếp thu các khuyến nghị trong Báo cáo sơ bộ của Đoàn chuyên gia

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, trong thời gian làm việc tại Trường đã thực hiện nguyên tắc công bằng, công tâm, chính xác, xem xét thông qua các kênh thông tin để đưa ra những đánh giá về các mặt hoạt động của Nhà trường, qua đó giúp Nhà trường có kế hoạch cải tiến trong thời gian tới. Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long khẳng định, Nhà trường sẽ có những kế hoạch, giải pháp cụ thể, khả thi để triển khai thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận những công lao đóng góp và chia sẻ những khó khăn với Lãnh đạo các đơn vị, ban Thư ký và đặc biệt là các thành viên các nhóm chuyên trách đã cống hiến công sức trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn, qua đợt khảo sát đánh giá ngoài lần này, tập thể sư phạm Nhà trường cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác Đảm bảo chất lượng để từ đó từng bước cải thiện, giúp cho Nhà trường ngày càng phát triển.

Ký biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chính thức tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Kết thúc Lễ bế mạc, đại diện Lãnh đạo Nhà trường, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Đoàn đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn chuyên gia tại Đợt khảo sát chính thức

Trường Đại học Công nghệ GTVT