Chương trình thực tế cảng Hải Phòng của sinh viên chuyên ngành Logistics & Vận tải đa phương thức

Hướng tới mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Ngày 24/8/2017, Khoa KTVT phối hợp cùng Công ty cổ phần cảng Hải Phòng đã tổ chức cho sinh viên chuyên ngành Logistics & Vận tải đa phương thức đi thực tế tại Chi nhánh cảng Tân Vũ, thành phố Hải Phòng.

Chi nhánh cảng Tân Vũ là cảng nước sâu thuộc hệ thống cảng Hải Phòng cùng với các Chi nhánh cảng Hoàng Diệu, Chùa Vẽ và Đình Vũ. Tính đến thời điểm hiện tại, Tân Vũ là cảng container lớn nhất khu vực Miền Bắc với 5 cầu tàu tổng chiều dài 980,6 m; bãi container rộng 510.000 m2, có khả năng đón tàu trọng tải đến 55.000 DWT.

Tại đây, các bạn sinh viên được các cán bộ làm việc tại cảng trực tiếp giới thiệu về hệ thống kết cấu hạ tầng, thiết bị bốc xếp và hướng dẫn tìm hiểu về các hoạt động của cảng, luồng di chuyển của hàng hóa trong cảng, hệ thống bãi container, bãi RORO, qui trình bốc xếp hàng tại cầu tàu, qui trình làm thủ tục giao nhận hàng hóa, …

Mặc dù chuyến đi thực tế diễn ra trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng tới nhiệt huyết truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế của các cán bộ đang công tác tại Cảng cũng như mong muốn có thêm kiến thức và hiểu biết từ thực tế của các bạn sinh viên. Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên đã có thêm sự tự tin và lòng đam mê với chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi thực tế tại Chi nhánh cảng Tân Vũ.

Ông Nguyễn Tường Anh - Phó Tổng giám đốc CTCP Cảng Hải Phòng cùng Ban Lãnh đạo công ty tiếp và làm việc với giáo viên và sinh viên của Nhà trường tại trụ sở công ty

Ông Nguyễn Đình Thắng – Phó Giám đốc Chi nhánh cảng Tân Vũ hướng dẫn sinh viên tìm hiểu nghiệp vụ tại bãi RORO và cầu tàu

Cán bộ cảng hướng dẫn sinh viên thực hành nghiệp vụ tại bãi container nặng

Cán bộ cảng hướng dẫn sinh viên phân biệt container đã được làm thủ tục