Talkshow: Kỹ năng viết CV và phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng

Sáng ngày 11/6, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Talkshow “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng” nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu thị trường lao động; đồng thời tạo cơ hội trải nghiệm thực tế kỹ năng viết CV và thực hiện phỏng vấn.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có ông Cao Văn Sang - Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục SUBFI. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Quang Dũng – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, đồng chí Phùng công Dũng – Chủ tịch Hội sinh viên Trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm đến dự.

Toàn cảnh chương trình

Với kinh nghiệm tích lũy từ vị trí Trưởng Phòng Marketing & Kinh doanh đang quản lý và vận hành phòng ban với 20 nhân sự, ông Cao Văn Sang đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng viết CV khi xin việc; Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn để chinh phục các nhà tuyển dụng.

Theo đó, để hoàn thiện một CV xin việc, chúng ta cần biết cách bố trí nội dung một cách hợp lý, thuyết phục về: thông tin cá nhân, mục tiêu làm việc, kinh nghiệm làm việc, khả năng chuyên môn và các kỹ năng liên quan. Đồng thời để có một buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt, yêu cầu các bạn sinh viên phải có sự chuẩn bị chu đáo về các nội dung: cách giới thiệu bản thân, nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc, tìm hiểu kỹ về hoạt động của công ty mình muốn ứng tuyển... Bên cạnh đó, nhà diễn giả cũng nêu ra một số câu hỏi phổ biến thường được các nhà tuyển dụng hỏi và cách trả lời khôn khéo thể hiện được tất cả khả năng và giá trị của bản thân với nhân sự.

Ông Cao Văn Sang - Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục SUBFI chia sẻ với sinh viên tại chương trình

Trong buổi Talkshow, sinh viên không chỉ được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ khách mời, mà còn có cơ hội thảo luận và đặt câu hỏi về những khó khăn vấp phải trong quá trình viết CV và phỏng vấn xin việc.

Các bạn sinh viên tham gia trao đổi, thảo luận với diễn giả tại chương trình

Có thể nói chương trình đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, đặc biệt là những bạn năm cuối, hy vọng rằng với những kinh nghiệm đã tích lũy được, các bạn sẽ có đủ tự tin để chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Các vị khách mời chụp hình lưu niệm cùng sinh viên tại chương trình

Trường Đại học Công nghệ GTVT