Tọa đàm sinh viên: Bản sắc và sự trưởng thành dưới góc nhìn tâm lý học

Ngày 22/5, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức buổi tọa đàm “Bản sắc và sự trưởng thành dưới góc nhìn tâm lý học” nhằm tạo ra diễn đàn để các em sinh viên cùng thảo luận về quá trình phát triển cá nhân, sự  thay đổi tâm lý khi bước vào độ tuổi 18-24. Từ đó giúp các em mở rộng thế giới quan và có một định hướng tâm lý tốt để làm hành trang cho hành trình khám phá cuộc sống của mình.

Đến dự chương trình có khách mời đồng diễn giả TS. Trương Quang Lâm, giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Phạm Quang Dũng - Phó trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghệ GTVT cùng các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm đến dự.

Toàn cảnh chương trình

Đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo tặng hoa cho khách mời tại buổi tọa đàm

Dưới góc nhìn của một chuyên gia tâm lý học, TS. Trương Quang Lâm đã có những chia sẻ thú vị, ý nghĩa và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Nhiều bạn có mặt tại buổi tọa đàm đã mạnh dạn chia sẻ những vấn đề tâm lý, những khó khăn, áp lực trong  học tập, áp lực đồng trang lứa, mặc cảm ngoại hình, vấn đề tình cảm... mà bản thân đã và đang trải qua. Đồng thời đã nhận được nhiều lời khuyên chân thành từ vị khách mời về cách phát huy giá trị của bản thân, cách xây dựng bản sắc cá nhân, cách đối diện với các áp lực trong cuộc sống...

TS. Trương Quang Lâm – giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại buổi tọa đàm

Sinh viên tham gia trao đổi, thảo luận về các vấn đề vị khách mời chia sẻ

Buổi tọa đàm đã trở thành một không gian chia sẻ ấm cúng, gần gũi giữa vị khách mời và các em sinh viên. Thông qua chương trình, các em học cách lắng nghe và đón nhận những thay đổi trong tâm lý của bản thân, từ đó tự xây dựng cho mình các cách ứng phó tích cực để cân bằng các vấn đề về học tập và cuộc sống.

Trường Đại học Công nghệ GTVT