Khoa Công trình tổ chức Hội thảo: Các giải pháp công nghệ mới trong thiết kế, sản xuất và đánh giá chất lượng bê tông xi măng

Sáng 13/01, Khoa Công trình Trường ĐH Công nghệ GTVT đã chủ trì tổ chức Hội thảo với chủ đề "Các giải pháp công nghệ mới trong thiết kế, sản xuất và đánh giá chất lượng bê tông xi măng". Dự Hội thảo có TS. Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng khoa Công trình; TS. Phùng Bá Thắng, Phó Trưởng Khoa Công trình, lãnh đạo các Bộ môn của Khoa, các thầy cô giáo của Khoa và các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường Đại học Xây dựng Hà Nôi, Đại học Giao thông vận tải.

Trong những năm gần đây Trường ĐH Công nghệ GTVT đã và đang tập trung đầu tư phát triển, đào tạo nâng cao đội ngũ nguồn nhân lực, tập trung đào tạo và NCKH vào một số lĩnh vực mũi nhọn của Trường như quy hoạch và quản lý giao thông; ứng dụng các công nghệ mới, vật liệu mới tiên tiến trong xây dựng cầu đường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tác động môi trường; hệ thống giao thông thông minh (ITS). Năm 2023, Nhà trường tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục tăng cường hoạt động khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng nhằm mục tiêu chung là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm, chiến lược phát triển Trường.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Công trình cho biết, trong những năm qua khoa Công trình đã luôn chú trọng, thúc đẩy công tác phát triển nghiên cứu, ứng dụng KHCN, các đề tài, dự án và bài báo khoa học đều tập trung giải quyết các vấn đề về công nghệ số trong xây dựng, giải mã công nghệ và chuyển giao công nghệ vật liệu mới nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn đã và đang đặt ra cho ngành Xây dựng. Năm 2023, phát huy kết quả đạt được về công tác NCKH của năm 2022 trong công tác thực hiện đề tài Tiêu chuẩn cấp Bộ; đề tài trọng điểm cấp trường, đề tài giảng viên và sinh viên; tổ chức hội thảo, chuỗi hội thảo online; số lượng công bố quốc tế tăng lên cả về chất lượng và số lượng.

TS Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Công trình phát biểu tại Hội thảo

Hội nghị đã được nghe 03 báo cáo gồm "Một số nghiên cứu và phát triển bê tông chất lượng siêu cao ở Việt Nam" do PGS. TS. Nguyễn Văn Tuấn - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày; "Đánh giá chất lượng vật liệu gốc xi măng bằng phương pháp xác suất" do PGS. TS. Nguyễn Thanh Sang - Trường Đại học Giao thông vận tải trình bày và "Công nghệ đánh giá chất lượng bê tông theo phương pháp không phá hủy bằng phương pháp xịt nước" do TS. Nguyễn Hữu May - Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải trình bày.

Các chuyên gia trình bày báo cáo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Trường Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đã trao tặng bộ thiết bị kiểm tra không phá hủy Water Intentional Spraying Test (WIST) để đánh giá chất lượng bê tông xi măng bằng xịt nước phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho học viên, sinh viên Nhà trường.

Trường Đại học Hiroshima tặng bộ thiết bị kiểm tra không phá hủy Water Intentional Spraying Test (WIST) để đánh giá chất lượng bê tông xi măng bằng xịt nước

Các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Trường ĐH Công nghệ GTVT