Hội thảo quốc tế về Kỹ thuật Xây dựng công trình ngầm, giao thông và Địa kỹ thuật

Hơn 300 đại biểu là các nhà quản lý, giảng viên, chuyên gia, kỹ sư, kiến trúc sư DN Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, thủy lợi, môi trường đã tham dự hội thảo. Hội thảo nhằm tăng cường ngoại giao, giao lưu giữa các nhà quản lý và kỹ sư, chuyên gia hai nước giới thiệu những công nghệ mới trong xây dựng Nhật Bản - Việt Nam chủ yếu trên lĩnh vực xây dựng công trình ngầm, giao thông, địa kỹ thuật.

Tại hội thảo này, các đại biểu tham dự không chỉ chia sẻ kinh nghiệm mà còn tìm hiểu các cơ hội hợp tác giữa hai nước giai đoạn 2014 - 2018 trong lĩnh vực xây dựng thông qua 40 báo cáo khoa học, tham luận và hội nghị bàn tròn, các hoạt động giao lưu bên lề hội thảo.

Trường Đại học Công nghệ GTVT là nhà tài trợ Bạc cho Hội thảo. Nhà trường đã cử nhiều giảng viên tham gia các hoạt động của hội thảo; tham gia triển lãm giới thiệu các hoạt động của Trường và dự án hợp tác kỹ thuật JICA. Trong chương trình hội thảo các đại biểu đã về tham quan Trung tâm thí nghiệm đường bộ cao tốc của Trường thuộc dự án hợp tác kỹ thuật JICA do Chính phủ Nhật Bản tài trợ- một điểm sáng trong hoạt động hợp tác giữa Việt Nam- Nhật Bản trong thời gian qua và đã được JICA Tokyo đánh giá cao về hiệu quả hoạt động dự án.