Hiệu trưởng Trường Đại học MADI- Liên bang Nga thăm và làm việc với Trường

Chiều 13/11/2013, GS.TS Viacheslav M. PRIKHODKO- Viện sỹ thông tấn Viện hàn lâm khoa học Liên bang Nga, Hiệu trưởng; GS Andrei N. REMENTSOV- Phó hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp kỹ thuật giao thông đường bộ Matxcova (MADI) đã đến thăm và làm việc với Trường.

Đón tiếp đoàn có TS Nguyễn Hoàng Long- Phó hiệu trưởng nhà trường; ông Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS Ngô Thị Thanh Hương- Phó trưởng khoa công trình. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS Nguyễn Hoàng Long- Phó hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quát về Trường Đại học Công nghệ GTVT là một trường công lập trực thuộc Bộ GTVT có lịch sử 68 năm xây dựng và phát triển đã góp phần đào tạo cho ngành GTVT hàng chục vạn cán bộ kỹ thuật phục vụ công cuộc chiến đấu, xây dựng, bảo vệ đất nước và đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương cao quý. Hiện nay trường có 3 cơ sở đào tạo với trên 600 cán bộ giảng viên, 16 ngàn sinh viên theo học 12 chuyên ngành đại học, 22 chuyên ngành cao đẳng. Nhà trường có nhiều tiến sỹ được đào tạo tại các trường đại học của cộng hòa Liên bang Nga trong đó có trường đại học MADI.

hieu truong dai hoc madi lien bang nga tham truong

Tiến sỹ đề nghị Trường đại học MADI tiếp tục giúp đỡ nhà trường trong việc đào tạo đội ngũ, hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, giúp đỡ Trường Đại học Công nghệ GTVT chương trình đào tạo cầu đường tiên tiến của Nga. Tiếp đó đoàn đã đi thăm phòng thí nghiệm của Trung tâm thí nghiệm đường bộ cao tốc của Trường. GS.TS Viacheslav M. PRIKHODKO phát biểu rất vui mừng được đến thăm ngôi trường Anh hùng có truyền thống lịch sử, đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của nhà trường trong 68 năm qua. GS rất ấn tượng với cơ sở vật chất của Trường, đặc biệt là hệ thống phòng thí nghiệm cầu đường tiên tiến và hiện đại. Ông đồng ý với đề nghị hợp tác của Trường Đại học Công nghệ GTVT và yêu cầu hai bên cần thảo luận để ký văn bản hợp tác trong thời gian sớm nhất. Buổi tiếp Ngài Hiệu trưởng đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những hợp tác hiệu quả trong tương lai giữa trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường Đại học MADI.

hieu truong dai hoc madi lien bang nga tham truong