Lễ trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2017 – 2018

21/11/2018

Ngày 16/11/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức lễ trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên tiêu biểu năm học 2017 - 2018 cho những sinh viên nghèo, sinh viên diện chính sách xã hội, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên tiêu biểu năm học 2017 - 2018

Tới dự buổi lễ, về phía các doanh nghiệp có ông Lê Văn Hoặc - Trưởng phòng Quản lý thiết bị cơ giới - Công ty Cổ phần LICOGI 16, ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc cơ sở Hà Nội, Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC), ông Vũ Phi Trường - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực - Công ty Cổ phần FECON, bà Trần Kim Chi - Công ty Công nghệ SUNO; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, phòng, ban, khoa, các thầy cô giáo và gần 100 sinh viên được trao tặng học bổng sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2017 - 2018.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết hàng năm để khuyến khích, động viên các bạn sinh viên Nhà trường thi đua học tốt, rèn luyện tốt Nhà trường thường xuyên trích quỹ học bổng từ các nguồn, trong đó đặc biệt là các nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường. PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn rằng với những xuất học bổng vinh danh ngày hôm nay, các bạn sinh viên cần phải tiếp tục phấn đấu vươn lên, học tốt hơn, rèn luyện tốt hơn, gương mẫu hơn về mọi mặt để xứng đáng là những gương mặt tiêu biểu của lớp, của khoa và của toàn Trường. Cuối cùng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS. Đào Văn Đông trân trọng cảm ơn các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã trao tặng những xuất học bổng cho những sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt khó đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện; đây cũng là một trong những minh chứng khẳng định của các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân về trách nhiệm của mình với xã hội, với thế hệ trẻ tương lai; Trường Đại học Công nghệ GTVT mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian tiếp theo để khuyến khích, ủng hộ các bạn sinh viên Nhà trường học tốt, rèn luyện tốt.

Ông Lê Văn Hoặc - Trưởng phòng Quản lý Thiết bị cơ giới Công ty LICOGI 16 trao 20 suất học bổng trị giá 100.000.000 VNĐ và phát biểu tại buổi lễ

Trao học bổng và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hoặc - Trưởng phòng Quản lý Thiết bị cơ giới Công ty LICOGI 16 đánh giá cao chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt, chịu khó học hỏi, tiếp thu nhanh kiến thức mới tại môi trường doanh nghiệp; tuy nhiên trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm của các bạn sinh viên vẫn còn kém, các bạn sinh viên cần phải tích cực học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm hơn nữa. Cuối cùng, ông Lê Văn Hoặc hi vọng rằng các bạn sinh viên ngày hôm nay nhận được học bổng tiếp tục phấn đấu học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ để sang năm tiếp tục nhận được học bổng.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc cơ sở Hà Nội, Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC) trao 10 suất học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ và phát biểu tại buổi lễ

Trao học bổng và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc cơ sở Hà Nội, Tổng Công ty Vĩnh Phú (VITRAC) đánh giá cao chất lượng sinh viên và xác định Trường Đại học Công nghệ GTVT là cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng, sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ, kỹ năng cơ bản đáp ứng ngay được với nhu cầu của xã hội. Qua chương trình phỏng vấn cấp học bổng tại VITRAC, công ty nhận thấy sinh viên Máy xây dựng của Trường Đại học Công nghệ GTVT nhanh nhẹn, thông minh và năng động, tuy nhiên còn hạn chế về kỹ năng tương tác và năng lực ngoại ngữ. Trong tương lai, VITRAC sẽ giới thiệu những sinh viên có đạo đức, có thành tích học tập xuất sắc của UTT về công tác tại những doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông hàng đầu tại Việt Nam hiện đang là đối tác chiến lược của VITRAC. Cuối cùng, ông Nguyễn Xuân Bình cam kết VITRAC sẽ luôn đồng hành cùng thầy cô và sinh viên Nhà trường trên mọi chặng đường phát triển sắp tới.

Ông Vũ Phi Trường - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực - Công ty Cổ phần FECON trao 10 suất học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ và phát biểu tại buổi lễ

Bà Trần Kim Chi - Công ty Công nghệ SUNO chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển và cơ hội làm việc tại Công ty

Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Tây Hà Nội trao tặng 30 suất học bổng trị giá 60.000.000 VNĐ

Quỹ xã hội từ thiện - Công đoàn ngành GTVT trao 10 suất học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ