Cử nhân Tài chính Doanh nghiệp

Nhu cầu nguồn nhân lực:

- Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trung bình mỗi tháng nước ta có khoảng 9.000 doanh nghiệp mới ở các loại hình như một thành viên, liên doanh, liên kết… được thành lập. Ở tất cả các loại hình doanh nghiệp, tổ chức tín dụng hay ngân hàng, bảo hiểm… thì  vấn đề quản lý tài chính luôn giữ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho các tân Cử nhân ngành Tài chính doanh nghiệp vô cùng rộng mở. Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc phù hợp với đãi ngộ hấp dẫn.
- Đứng trước nhu cầu nhân lực ngành Tài chính doanh nghiệp của xã hội, Bộ môn Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Công nghệ GTVT đã xây dựng  mục tiêu, chương trình đào tạo có sự tham gia rộng rãi của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng; chủ động tiếp thị các thế mạnh của mình trong đào tạo các chuyên ngành  giúp sinh viên  khi ra trường làm việc được ngay, không để doanh nghiệp phải đào tạo lại.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Tài chính doanh nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội; nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng; có kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở, chuyên môn toàn diện; có năng lực thực hành nghề nghiệp, năng lực tư duy sáng tạo, năng lực quản lý, khả năng thích ứng nhanh với những biến đổi trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp; có kỹ năng tin học, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành.

Vị trí và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Tài chính doanh nghiệp có khả năng đảm nhận các vị trí công việc sau:

- Các vị trí liên quan đến lĩnh vực tài chính trong tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tín dụng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính.

- Cán bộ nghiên cứu trong các Viện nghiên cứu; giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung học và dạy nghề.

- Chuyên viên trong các tổ chức tài chính khác.

Cấu trúc của chương trình đào tạo

Kiến thức

Bắt buộc

Tự chọn