Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019


Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019

Sáng ngày 17/3/2019, tại cơ sở Vĩnh Phúc Trường Đại học Công nghệ GTVT đã phối hợp với BTV Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019” với mục tiêu giúp các em học sinh và sinh viên có những định hướng cho bản thân phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Tham dự ngày hội, về phía lãnh đạo Trung Ương và địa phương có đồng chí Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Tú - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Khương Duy – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trưởng các ban chuyên môn, đơn vị Tỉnh Đoàn; các đồng chí Bí thư, phó bí thư các huyện thị thành đoàn và đoàn trực thuộc, Đại diện Ban giám hiệu một số trường Cao đẳng và các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đến dự; các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và của địa phương và đặc biệt có các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc và gần 2000 các bạn sinh viên, học sinh và đoàn viên thanh niên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm đã đến dự và tham gia tuyển dụng tại ngày hội.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” với mục tiêu giúp các em học sinh lớp 12 có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng cho bản thân trong học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đã được đào tạo tại Trường.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia ngày hội

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa được tổ chức hàng năm. Ngày hội giúp các em sinh viên, học sinh hiện đang học tại các trường hệ THPT, các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh và người dân nắm được các chủ trương, chính sách hỗ trợ của tỉnh về nghề nghiệp, việc làm và các thông tin về tuyển sinh, tuyển dụng đảm bảo chính xác và kịp thời nhất. Đồng thời giúp các em sinh viên, học sinh có cơ hội tìm việc làm phù hợp với bản thân, người lao động biết và đến với các địa chỉ tin cậy để được đào tạo các kỹ năng cần thiết, tham gia chương trình xuất khẩu lao động, du học từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ đáp ứng được sự phát triển kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã đặt hàng Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực là các thí sinh tham dự Ngày hội đăng ký‎ trúng tuyển vào học tại Trường.

Đặc biệt Công ty cổ phần Nền móng DUAFAT đã đặt hàng đào tạo một lớp Công nghệ kỹ thuật Cơ khí có hỗ trợ toàn bộ học phí khóa học ngay từ đầu và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Công ty cũng đã chuyển dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỷ đồng đặt tại khuôn viên Nhà trường để phục vụ quá trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.


Dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỷ đồng của DUAFAT đặt tại UTT phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học

Ban nhân sự Công ty Sun Asterisk Việt Nam đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT với số lượng 700 kỹ sư mỗi năm để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt gần 500 ngàn nhân lực hiện nay của thị trường cả nước; các doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng đào tạo 500 chỉ tiêu khối ngành xây dựng, cơ khí, logistics để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương và làm việc theo diện kỹ sư.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban tư vấn Tuyển sinh hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho các em sinh viên, học sinh

Tham gia Ngày hội, các học sinh được gặp gỡ, giao lưu, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019; được tư vấn chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước, trong và sau kỳ thi; Tư vấn chuyên sâu về lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân; Cung cấp các cơ hội nhận học bổng du học tại các nước: Pháp, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… Các sinh viên năm cuối được tiếp xúc với các doanh nghiệp để ứng tuyển vào hàng trăm vị trí việc làm cần tuyển trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Ngoài ra, các em còn tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Tham quan trường, giao lưu bóng đá, văn nghệ giữa các nhà trường, tham gia các trò chơi dân gian, trình diễn công nghệ cơ khí…

Các em Sinh viên, học sinh đặt câu hỏi và thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019

Ngoài việc tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại UTT, được trải nghiệm các hoạt động đặc sắc thì các em học sinh THPT còn được nhận những phần quà giá trị từ Ban tổ chức.

Các em học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh may mắn được nhận các phần quà có giá trị từ Ban tổ chức

Tại Ngày hội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã quyết định trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu/1 suất cho 10 em có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 21 điểm trở lên;

Tặng 50 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/1 suất cho 50 em trúng tuyển có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18 điểm trở lên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và được ưu tiên xét tuyển vào học tại các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng thời đảm bảo sau 3 năm học đạt chuẩn tiếng Nhật N3, được thực tập hưởng lương khoảng 30 triệu/1 tháng tại Nhật Bản sau đó trở về Việt Nam làm đồ án tốt nghiệp và trở lại Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư.

Một số hình ảnh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019:

Trường Đại học Công nghệ GTVT