UTT được cấp phép đào tạo chương trình liên kết quốc tế ngành Công nghệ thông tin bậc cử nhân với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (Ba Lan)

Ngày 8/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 4066/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT- UTT (Việt Nam) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý- UITM (Ba Lan).

Nhằm thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cao cho ngành GTVT và các ngành kinh tế quốc trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế số, xã hội số của đất nước ta, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã chủ động cải tiến, đổi mới nội dung chương trình đào tạo của tất cả các ngành đào tạo theo hướng tích hợp với ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt với ngành Công nghệ thông tin, Nhà trường đã tìm kiếm các đối tác quốc tế để hợp tác liên kết nhằm đào tạo đội ngũ có trình độ chuyên môn, có năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế. Sau hơn một năm thảo luận và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước, ngày 8/11/2021 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 4066/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Công nghệ thông tin giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT- UTT (Việt Nam) và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý- UITM (Ba Lan).

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ thông tin - UITM (Ba Lan) được xếp hạng số 1 Ba Lan bởi hệ thống U-MultiRank, hệ thống đánh giá uy tín nhất Châu Âu. Trường xếp hạng 3 tại Ba Lan về số lượng sinh viên quốc tế, xếp thứ 4 về chỉ số sinh viên ra trường có việc tại Châu Âu và hiện là Trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Ba Lan.

Chương trình liên kết Cử nhân Công nghệ thông tin được giảng dạy bằng tiếng Anh và tổ chức theo mô hình 2 + 2 (02 năm đầu học tại Việt Nam; 02 năm tiếp theo học tại Ba Lan), bằng cấp do Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (Ba Lan) cấp có giá trị trên toàn thế giới.  Sinh viên theo học, ngoài được cung cấp kiến thức chuyên môn từ đội ngũ giảng viên giỏi của 2 trường, còn có năng lực sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh làm việc trong môi trường quốc tế, được đào tạo kỹ năng mềm, học tập tại đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ, có đông cộng đồng Việt Nam sinh sống, có nhiều cơ hội việc làm, định cư tại Châu Âu sau khi tốt nghiệp. Sau khi được cấp phép, Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ thông báo tuyển sinh đối với các ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo hình thức xét tuyển thẳng kết hợp, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển học bạ và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên vào cuối tháng 11 năm 2021. Xem thông báo về tuyển sinh tại đây.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Tư vấn du học, việc làm quốc tế, Trường Đại học Công nghệ GTVT, số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: https://ciese.utt.edu.vn/; Fanpage: https://www.facebook.com/CIESE.UTT

Hotline: 0913.091.715 (thầy Trinh); 094.78.78.111 (thầy Khánh).