KẾ HOẠCH ƯƠM MẦM CÂY SÁCH


KẾ HOẠCH ƯƠM MẦM CÂY SÁCH

13/04/2018

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách thế giới 23/4, nhằm  nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên, sinh viên cũng như chia sẻ những cuốn sách hay tới mọi người. Thư viện xây dựng Kế hoạch ươm mầm cây sách như sau:

KẾ HOẠCH ƯƠM MẦM CÂY SÁCH

I. THÔNG TIN CHUNG

Cây sách không phải là một dự án mới mà nó đã từng được khởi xướng ở nhiều nơi kể cả ở Việt Nam hay các nước khác trên thế giới, mục đích của dự án không chỉ là chia sẻ những cuốn sách hay, những thông tin quý giá mà nó còn xây dựng một nếp sống văn minh, một cộng đồng sống tử tế và trung thực, trân trọng khi nhận và tự nguyện cho đi. Có những cuốn sách hay mà chúng ta đọc nó 1 lần rồi mãi xếp trên giá, tri thức cứ như vậy ngủ quên và mất dần giá trị. Chúng ta yêu sách hẳn là chúng ta đều mong muốn giá trị của cuốn sách ấy ngày càng được nhân lên. Chúng tôi cũng ấp ủ điều đó và mong rằng các bạn sẽ nhận ra, hãy cùng chúng tôi “ươm mầm” cho cây sách này ngày càng lớn mạnh để tri thức luôn được tỏa sáng với phương châm “Hãy để những cuốn sách không còn hữu ích với mình trở nên hữu dụng với người khác”, “Cho đi là nhận lại”, “Lan tỏa tri thức, kiến thiết tương lai”.

Để tham gia các bạn chỉ cần mang những cuốn sách mà mình đã đọc và không dùng đến nữa cho Thư viện để xây dựng “Tủ sách UTT” và nhận lại những cuốn mà bạn muốn đọc từ “Tủ sách UTT” này.

1. Mục đích

- Xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên trong trường.

- Chia sẻ những cuốn sách hay với cộng đồng xung quanh.

- Quyên góp sách cũ tặng trẻ em nghèo và các trường học vùng sâu, vùng xa.

- Gắn kết mọi người thông qua sở thích đọc sách và hoạt động thiện nguyện.

2. Mục tiêu

- Thu hút tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường tham gia biếu tặng, trao đổi sách.

- Xây dựng “Tủ sách UTT”ngay tại lối vào thư viện (Tặng những sách bạn không dùng và nhận lại những cuốn mà bạn cần).

- Mỗi năm tổ chức 2 đợt quyên góp sách để xây dựng “Tủ sách UTT” tặng cho các trường học vùng sâu vùng xa.

3. Đối tượng hướng tới: Toàn bộ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên trong trường.

4. Thời gian triển khai: Bắt đầu từ 11/4 đến 18/4 năm 2018 ( Sách của các tổ chức, phòng ban, cá nhân biếu tặng sẽ được trưng bày trong không gian của buổi tọa đàm và tặng lại bạn đọc nào có nhu cầu).

- Sau đó hoạt động này sẽ diễn ra thường niên. Bạn đọc nào có sách cứ mang lên thư viện quyên góp vào “Tủ sách UTT” và nhận lại những cuốn mà mình cần.

5. Địa điểm nhận sách: Phòng nghiệp vụ thư viện tầng 3.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 01679921751 hoặc email: thuvien@utt.edu.vn