Đoàn Cán bộ của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Ngày 15/5/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã đón tiếp Đoàn Cán bộ của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào do GS.TS. Khamlersa Noansavane - Vụ trưởng, Vụ Quản lý sinh viên làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn Cán bộ của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Khamlersa Noansavane - Trưởng đoàn, cùng các thành viên; bà Vũ Thị Minh Hằng - Chuyên viên chính Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Cao Công Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 2 từ bên trái qua) phát biểu tại buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn, và đánh giá cao về việc đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã sang làm việc, khảo sát cơ sở đào tạo và trao đổi kinh nghiệm về quản lý lưu học sinh Lào tại Việt Nam. PGS.TS. Đào Văn Đông khẳng định Trường Đại học Công nghệ GTVT rất muốn tham gia vào chương trình hợp tác với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào về hoạt động đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào, tham gia hỗ trợ học viên Lào sang học tập các ngành nghề, các bậc đào tạo tại Trường và mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều chương trình, dự án sẽ được hai bên cùng nhau thực hiện.

GS.TS. Khamlersa Noansavane - Vụ trưởng, Vụ Quản lý sinh viên - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (thứ 2 từ bên trái qua) phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS. Khamlersa Noansavane - Vụ trưởng, Vụ Quản lý sinh viên - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công trình cho nước Lào trong thời gian qua, đồng thời cho biết các lưu học sinh sau khi học tập tại Nhà trường về làm việc tại cơ quan của Lào được đánh giá cao, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường. GS.TS. Khamlersa Noansavane đồng ý với đề xuất, kiến nghị của Nhà trường, đồng thời mong muốn hai bên có sự phối hợp hiệu quả trong việc quản lý Lưu học sinh Lào, trao đổi thông tin kịp thời để nâng cao chất lượng đào tạo góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.

PGS.TS. Đào Văn Đông trao tặng Logo biểu tượng của Trường Đại học Công nghệ GTVT cho Đoàn công tác

Đoàn Công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường

Đoàn cán bộ của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm quan hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại của Nhà trường phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo

Tin & ảnh: Nguyễn Chung