Tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp)

Ngày 17/5/2018,Trường Đại học Công nghệ GTVT có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp) do GS.TS. Sébastien GRONDEL - Phó chủ tịch phụ trách Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp) có GS. TS. Sébastien GRONDEL - Phó chủ tịch phụ trách Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Lê Thị Mười - Phụ trách phát triển hợp tác quốc tế - Khu vực Đông Nam Á, GS.TS. Véronique LAGAE - Trưởng khoa ngôn ngữ và bà Maria GONZALEZ - Phụ trách chương trình "Eramus +"; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT; cùng cán bộ, giảng viên, chuyên viên Phòng KHCN-HTQT.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc đoàn cán bộ Đại học Bách Khoa Hauts de France (Cộng hòa Pháp)​

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã gặp gỡ trao đổi, đánh giá về kết quả đã đạt được trong công tác hợp tác quốc tế giữa hai bên (UTT - Đại học Valenciennes, nay là Đại học Bách Khoa Hauts de France) và đề xuất các phương pháp phát triển hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Liên quan đến chương trình Eramus, tổ chức các chương trình quảng bá cho sinh viên toàn Trường để chuẩn bị công tác tuyển sinh theo diện trao đổi đào tạo trong thời gian sắp tới. Tổ chức các khóa đào tạo giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên lớp Dự bị du học Pháp, giảng dạy chương trình Logistics cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Đào Văn Đông trao logo biểu tượng Trường cho GS. TS. Sébastien GRONDEL

Lãnh đạo nhà trường và đoàn cán bộ Đại học Bách Khoa Hauts de France chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Năm 2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận được khoản tài trợ của Quỹ đầu tư phát triển hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục của Liên minh châu Âu "Eramus +". Theo đó, Nhà trường nhận được gói tài trợ bao gồm 04 suất học bổng dành cho sinh viên đi trao đổi tại Pháp trong thời gian 06 tháng, đặc biệt được Liên minh châu âu chi trả toàn bộ kinh phí đi lại, sinh hoạt, học phí.... tại Pháp (ước tính khoảng 170 triệu đồng/suất) và các suất học bổng dành cho giảng viên nhà trường đi học tập, nâng cao kinh nghiệm tại Pháp.

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT