UTT tiếp và làm việc với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Ngày 12/9/2023, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã có buổi tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc nhằm triển khai kế hoạch hợp tác đào tạo giữa hai trường trong năm học mới.

Tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Trần Hà Thanh – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh An – Trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học; TS. Nguyễn Long Khánh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế cùng đại diện các đơn vị trong Trường.

Về phía trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc có ông Lee, Sang-Woo – The Head Office of International Affairs International Relations Team Korean Language Institute Team Manager; ông Joong-Rak Kweon – Director The Head Office of International Affairs; ông Joo Young (Dennis) Kim- The Head Office of International Affairs International Relations Team, Marketing Manager.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị

Tại đây, hai bên đã thảo luận, tìm hiểu để đưa ra các khả năng hợp tác trong năm học mới gồm: các chương trình trao đổi ngắn hạn, đào tạo song bằng cho sinh viên, trao đổi cán bộ - giảng viên; chương trình liên kết đào tạo một số ngành học của Trường.

Theo đó, khi tham gia chương trình học liên kết, sinh viên sẽ được học ở cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, bên Đại học Tongmyong sẽ gửi giảng viên Hàn Quốc sang dạy tại Trường Đại học Công nghệ GTVT. Sinh viên cũng được tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa, giáo dục, kinh tế xã hội, khoa học công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bên Hàn Quốc hỗ trợ tìm việc làm.

Hiện nay, việc theo học chương trình liên kết đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại các trường đại học ở nước ta đang thu hút nhiều sự quan tâm sinh viên. Đây chính là môi trường giúp các em được rèn luyện tốt về khả năng ngoại ngữ, từ đó có khả năng thích ứng và làm việc tốt ở môi trường quốc tế.

Hy vọng buổi làm việc hôm nay sẽ mở ra nhiều triển vọng để sinh viên 2 nước được giao lưu học hỏi, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện hai đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc

Trường Đại học Công nghệ GTVT đang tuyển sinh đào tạo các chương trình liên kết quốc tế: cấp bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin 2+2 Việt Nam - Ba Lan (2 năm đầu học tại UTT, 2 năm cuối học tại trường Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý ở Ba Lan; cấp bằng Cử nhân Logistics quốc tế 2+2 Việt Nam - Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do các đơn vị liên kết ở nước ngoài cấp.

Trường Đại học Công nghệ GTVT