Công ty Thiết kế tàu biển Daizo Tec trao học bổng cho sinh viên Chuyên ngành CNKT Cơ khí Tàu thủy và Công trình nổi năm học 2020-2021

Ngày 24/06/2020 Công ty Thiết kế tàu biển DAIZO TEC vui mừng thông báo Quyết định trao tặng 02 suất học bổng trị giá 50 USD/tháng trong vòng 01 năm cho 02 bạn sinh viên (01 khóa 68 và 01 khóa 69); 02 suất thực tập hưởng lương tại công ty với mức trợ cấp thực tập 5 USD/ngày trong vòng 01 tháng cho 02 bạn sinh viên khóa 67 chuyên ngành CNKT Cơ khí Tàu thủy và Công trình nổi.

Theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Công ty TNHH Daizo Tec – Nhật Bản đã được ký kết trong năm 2019, phía Công ty Daizo Tec sẽ trao 02 suất học bổng trị giá 600 USD/năm và 01 suất thực tập thời gian 01 tháng có trợ cấp 5 USD/ngày cho sinh viên chuyên ngành CNKT cơ khí Tàu thủy và Công trình nổi vào năm học 2020 – 2021.

Ngày 18/06/2020 vừa qua, nhận được thông báo, các sinh viên khóa 67, khóa 68 và khóa 69 chuyên ngành CNKT Cơ khí Tàu thủy và Công trình nổi đã tham gia phỏng vấn để được nhận các suất học bổng và thực tập sinh hưởng lương do phía công ty tổ chức. Do chất lượng các ứng viên ứng tuyển thực tập sinh phỏng vấn tốt nên phía công ty quyết định cấp thêm 01 suất thực tập sinh so với chỉ tiêu ban đầu. Học bổng sẽ được phía công ty chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của sinh viên hàng tháng.

Lễ ký Thỏa thuận hơp tác giữa Công ty DAIZO TEC và Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đây là kết quả xứng đáng cho quá trình đào tạo bài bản, kết hợp giữa kiến thức lý thuyết trên giảng đường và thực hành, thực tập, tham quan thực tế tại Phòng thí nghiệm và tại các doanh nghiệp theo kế hoạch đã đặt ra của Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi. Qua đây cho thấy Bộ môn đang từng bước khẳng định là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực đủ trình độ đáp ứng nhu cầu không chỉ của doanh nghiệp trong nước mà cả quốc tế.

Quyết định trao tặng học bổng và nhận thực tập sinh năm học 2020 – 2021 của Công ty DAIZO TEC

Công ty DAIZO TEC thành lập ngày 02/6/2006 là Công ty 100% vốn Nhật Bản chuyên thiết kế các sản phẩm tàu biển cho công ty mẹ tại Nhật Bản – Công ty Cổ phần đóng tàu OSHIMA SHIPBUILDING CO., LTD. Được thành lập năm 1973, hàng năm Công ty đóng tàu OSHIMA đóng khoảng 36 tàu chở hàng rời tải trọng từ 30,000 tấn đến 120,000 tấn phục vụ khách hàng trên khắp thế giới. Cùng sự giúp đỡ về mặt kinh nghiệm, kỹ thuật từ OSHIMA SHIPBUILDING, hoạt động kinh doanh của DAIZO TEC bao gồm thiết kế tàu thuỷ và các bộ phận đi kèm bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dùng.

Bộ môn Tàu thủy và Thiết bị nổi