Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ GTVT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong hai ngày 14 - 15/6/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được diễn ra trọng thể tại Hội trường lớn- Phân hiệu Hà Nội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối; đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Chánh văn phòng Đảng ủy Khối và các đồng chí thành viên Tổ công tác số 1; về phía Bộ Giao thông vận tải có đồng chí Trần Văn Lâm - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Trưởng phòng Đào tạo- Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Nhà trường có PGS.TS Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 153 đại biểu chính thức đại diện cho 624 đảng viên của Đảng bộ Nhà trường tham dự Đại hội.

Tại phiên họp chính thức, PGS.TS  Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đã trình bày Báo cáo chính trị, trong đó nhấn mạnh, mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn thể Đảng bộ Nhà trường luôn phát huy truyền thống của một Đơn vị Anh hùng lao động, có bề dày truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI đề ra với hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Nhà trường tiếp tục ổn định và có bước phát triển vững chắc, xứng đáng với vị thế của một trường đại học có uy tín của ngành GTVT và đất nước. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để từ đó đưa ra mục tiêu tổng quát, phương hướng trong nhiệm kỳ 2020-2025 với 5 nhóm mục tiêu cụ thể và 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để xây dựng Nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo hướng ứng dụng có uy tín trong ngành GTVT và đất nước, nâng cao vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu chúc mừng Đại hội, chúc mừng và ghi nhận những thành công đã đạt được của Đảng bộ Nhà trường Khóa VI. Đồng thời Đồng chí phát biểu gợi mở, định hướng và chỉ đạo Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại yếu kém, nhanh chóng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII gắn với thực hiện nhiệm vụ của Ngành, của Thành phố Hà Nội và đất nước để đưa Nhà trường phát triển đi lên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và báo cáo tham luận về các chủ đề được nêu trong Báo cáo chính trị trình tại Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học Cao đẳng, Hà Nội lần thứ III gồm 6 đồng chí.

Bế mạc Đại hội, PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm- Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải, các thế hệ cán bộ, đảng viên đi trước và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ giúp đỡ để Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 lãnh đạo xây dựng phát triển Nhà trường theo đúng Nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

PGS.TS Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hộị.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tặng Đảng bộ Nhà trường lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết tán thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội