Hội thảo Nâng cao năng lực về chính sách, sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lương chất lượng cho các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 25/12/2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ doanh nghiệp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Đào tạo phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo khoa học "Nâng cao năng lực về chính sách, Sở hữu trí tuệ và Tiêu chuẩn đo lương chất lượng cho các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tại Cơ sở Đào tạo Thái Nguyên.

Hội thảo nhằm hỗ trợ hoạt động và liên kết các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Bắc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động thuộc Đề án 844 của Chính phủ về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) có Ông Phạm Quang Vinh - Cán bộ chuyên trách - Trung tâm Khởi nghiệp Quốc gia; về phía các chuyên gia, diễn giả có ông Nguyễn Quốc Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh tiên nông thôn Trung ương đoàn; ông Lê Tất Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn - Cục SHTT (Bộ KH & CN); ông Lê Thành Hưng - Phó Trưởng phòng Tiêu chuẩn nông nghiệp Thực Phẩm - Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam;

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có đồng chí Lê Thành Long - Phó Giám đốc phụ trách CSĐT Thái Nguyên; TS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó trưởng phòng Đào tạo; TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHD. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Sở, Ban ngành, Viện, trường trên địa bàn Thái Nguyên và một số tỉnh lân cận, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp, ... và cán bộ giảng viên, cộng tác viên là thành viên nhóm khởi nghiệp, sinh viên tiêu biểu của Trường tại CSĐT Thái Nguyên.

TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách trung tâm phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến các thông tin về khởi nghiệp; kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn khu vực phía tây Bắc, đồng thời tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực có thế mạnh của địa phương.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Thành Long - Phó Giám đốc Phụ trách CSĐT Thái Nguyên giới thiệu tổng quan và những tiềm năng của Cơ sở đào tạo Thái Nguyên, đưa ra những cơ chế, chính sách để thu hút sự quan tâm hợp tác từ cá nhân, tổ chức tham dự Hội thảo kết nối đầu tư hiệu quả cho Sinh viên nhà trường nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, đồng thời thay mặt CSĐT gửi lời cảm ơn đến quý đại biểu, đối tác tham dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả chia sẻ 4 bài tham luận xoay quanh chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ và các tiêu chuẩn đo lường chất lượng, … Bên cạnh đó là thời gian trao đổi hỏi đáp giữa các đại biểu và diễn giả, cố vấn cấp cao chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và Đổi mới sáng tạo.

Bế mạc Hội thảo, ông Phạm Quang Vinh - Cán bộ Trung tâm Khởi nghiệp Quốc gia phát biểu cảm ơn sự phối hợp hiệu quả của Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN nói riêng và Nhà trường nói chung trong công tác Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - đặc biệt là lời tri ân đến Ban lãnh đạo và Cán bộ, giảng viên CSĐT Thái Nguyên đã hỗ trợ để tổ chức thành công buổi Hội thảo.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Diễn giả Lê Tất Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) trình bày tham luận “Vai trò của sở hữu trí tuệ trong Khởi nghiệp ĐMST. Nâng cao nhận thức và phổ biến các quy trình, thủ tục để bảo hộ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp.”

Tham luận “Thực trạng về nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Đánh giá tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ của chính phủ và địa phương trong hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.” của Diễn giả Nguyễn Quốc Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh tiên nông thôn Trung ương đoàn

Bài tham luận “Hoạt động tiêu chuẩn chất lượng với khởi nghiệp ĐMST” của Diễn giả Lê Thành Hưng - Phó Trưởng phòng Tiêu chuẩn nông nghiệp Thực Phẩm - Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam

Bài tham luận “Phát triển hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ cho khởi nghiệp ĐMST trong các trường cao đẳng, đại học tại địa phương”, của TS. Đinh Quang Toàn - PGĐ Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN

Hình ảnh đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và các Diễn giả