Hội thảo Thực trạng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Ngày 22/11/2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ doanh nghiệp cùng với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Phòng Đào tạo (UTT) đồng phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo khoa học "Thực trạng nhu cầu của các đối tượng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giới thiệu các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tại Thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ hoạt động và liên kết các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phía Bắc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động TECHFEST thuộc chương trình Đề án 844 (Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”).

Toàn cảnh Hội thảo khoa học "Thực trạng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và một số mô hình hỗ trợ khởi nghiệp của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ"

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) có Bà Nguyễn Thu Nga - Phó Giám đốc trung tâm; về phía các chuyên gia, diễn giả tại Hội thảo có ông Chử Đức Hoàng - Đại diện Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia (Bộ KH&CN); ông Ngô Văn Mạc - Giám đốc Trung tâm Tổng cục đo lường (Tổng Cục đo lường chất lượng); ông Nguyễn Tuấn Hiệp - Giám đốc BK-Holdings (Đại học Bách Khoa); ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty Tư vấn Luật Vũ Gia - Chuyên gia Sở hữu trí tuệ; ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên CEFE Việt Nam - Cố vấn cấp cao chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Toàn - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN; ThS. Phạm Quang Dũng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Cao Công Ánh - UVBCH Thành đoàn Hà Nội - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Sở, Ban ngành, Viện, trường trên địa bàn Hà Nội, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp, ... và cán bộ giảng viên, cộng tác viên là thành viên nhóm khởi nghiệp, các em sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Công nghệ GTVT.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến các thông tin về khởi nghiệp; kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đồng thời tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực có thế mạnh của Thành phố.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các diễn giả chia sẻ 5 bài tham luận xoay quanh chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Thực trạng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Chia sẻ từ BK-Holdings về mô hình doanh nghiệp trong trường đại học; Hiệu quả mang lại cho các đơn vị khởi nghiệp khi có sự hỗ trợ của các đơn vị cũng cấp dịch vụ; Giới thiệu một số tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học khi có sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tham luận của ông Chử Đức Hoàng - Đại diện Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia (Bộ KH&CN)

Tham luận của ông Nguyễn Tuấn Hiệp - Giám đốc BK-Holdings (ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Tham luận của ông Ngô Văn Mạc - Giám đốc Trung tâm Tổng cục đo lường (Tồng Cục ĐLCL)

Tham luận của ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Cty Tư vấn Luật Vũ Gia, Chuyên gia Sở hữu trí tuệ

Tham luận của TS. Đinh Quang Toàn - PGĐ Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ SVKN&QHDN (UTT)

Trao đổi hỏi đáp của ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên CEFE Việt Nam - Cố vấn cấp cao chương trình Khởi nghiệp Quốc gia

Trao đổi hỏi đáp của ông Hoàng Trọng Thanh - Đại học KTQD, Phó chủ tịch trường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đầu tư xây dựng Dịch vụ Nông lâm Việt Nam

Bà Nguyễn Thu Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) phát biểu bế mạc Hội thảo.

Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp & Quan hệ doanh nghiệp