Thăm quan, Khảo sát thực tế tại Trung tâm điều hành giao thông đường ô tô Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (CMO)

Thực hiện chương trình đổi mới phương pháp giảng dạy, tiến hành phương pháp giảng dạy tích cực gắn kết giữa lý luận và thực tiễn đối với môn Giao thông thông minh - ITS; đồng thời đẩy mạnh hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và tăng cường các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, ngày 30/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Công ty TNHH MTV QL&KT đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tổ chức chương trình thăm quan, khảo sát thực tế tại Trung tâm điều hành Giao thông đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (CMO) cho giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trong lần thăm quan này, đoàn giảng viên và sinh viên được giới thiệu và thăm quan thực tế hệ thống ITS tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, với 9 hệ thống riêng biệt và được chia làm 3 mảng là: giám sát giao thông (hệ thống camera CCTV dọc tuyến, camera dò xe, hệ thống giám sát tải trọng xe, hệ thống biển báo hiệu điện tử và trung tâm điều hành tuyến), mảng thu phí (hệ thống thu phí khép kín, hệ thống điện thoại liên lạc nội bộ), mảng phụ trợ (hệ thống truyền dẫn, hệ thông cung cấp nguồn, hệ thống bổ sung như loa phát thanh, camera giám sát cầu vượt ...). Đây là cơ hội để các giảng viên và sinh viên tiếp cận thực tế, khẳng định việc ứng dụng công nghệ thông tin, điện tử viễn thông trong giao thông là xu thế chung của thế giới; việc nghiên cứu phát triển thêm hệ thống giao thông thông minh là nhu cầu rất bức thiết.

Chuyến thăm quan, khảo sát thực tế tại Trung tâm điều hành Giao thông đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (CMO) là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với giảng viên, sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp. Không những thế, hoạt động này còn giúp hỗ trợ đào tạo các môn học chuyên ngành trong toàn khóa học của chương trình đào tạo thuộc Khoa Công nghệ thông tin và từng bước mở rộng trong chương trình đào tạo chung của Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

Đoàn giảng viên, sinh viên trường ĐH CNGTVT làm việc với phòng Kỹ thuật – Công nghệ, trung tâm Điều hành Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Anh Nguyễn Huy Thiêm – Phó phòng Kỹ thuật -  Công nghệ (trung tâm CMO) giới thiệu về hệ thống giám sát tại trạm thu phí

Cán bộ trung tâm CMO giới thiệu về hệ thống cân xe động

Hệ thống màn hình giám sát giao thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đoàn thăm quan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ trung tâm CMO

Trường Đại học Công nghệ GTVT