Công đoàn Trường ĐH Công nghệ GTVT vinh dự được nhận cờ “Công đoàn cấp trên cơ sở vững mạnh xuất sắc năm 2019”

Sáng 14/1, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp Công đoàn ngành GTVT trong năm qua trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành và đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành Giao thông vận tải và tổ chức Công đoàn Việt Nam

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Liên đoàn Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật cho rằng, trong năm 2020, các cấp công đoàn ngành GTVT cần thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong ngành. Cần quan tâm đến nhu cầu được làm việc, được học tập, đào tạo nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, được thăng tiến, được đánh giá và đãi ngộ đúng với đóng góp và công sức của người lao động đã thực hiện. Các cấp Công đoàn cũng cần tiếp tục tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh. Phối hợp chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn phù hợp với từng cấp, từng đơn vị, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, chào mừng các sự kiện chính trị lớn của ngành, của đất nước trong năm 2020.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Lê Ngọc Minh cho biết, năm 2019, Công đoàn phối hợp với Bộ GTVT phát động Phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Đề cao trách nhiệm; đoàn kết, sáng tạo; dám nghĩ, dám làm”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đơn vị... Trong năm, toàn ngành có 178 công trình sản phẩm thi đua, 304 sáng kiến được công nhận, đem lại giá trị làm lợi hơn 33 tỉ đồng; 15 cá nhân được tặng bằng Lao động sáng tạo; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 74 bằng khen, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam tặng 660 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn.

Công tác xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn trong Ngành quan tâm và thực hiện có hiệu quả, cùng chung tay vì cộng đồng, vì sự an sinh xã hội; Thông qua Quỹ Xã hội - từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam đã hỗ trợ cán bộ, công nhân, viên chức lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn số tiền 3,555 tỉ đồng; hỗ trợ cựu Thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn số tiền 1,190 tỉ đồng; triển khai có hiệu quả các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động;

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN

Trong năm, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam cũng đã tổ chức thành công hội nghị Biểu dương 150 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu; phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tổng kết 5 năm triển khai thực hiện phong trào và phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức Ngành Giao thông Vận tải thi đua thực hiện văn hóa công sở” hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ...

Tại Hội nghị, 9 tập thể được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng Cờ thi đua năm 2019 và Cờ chuyên đề Giỏi việc nước đảm việc nhà; 40 công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cở sở được tặng Cờ Thi đua năm 2019 của Công đoàn GTVT VN.

Công đoàn Trường đã vinh dự là 1 trong 6 Công đoàn cấp trên cơ sở được Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Cờ Công đoàn cấp trên cơ sở vững mạnh, có thành tích thi đua xuất sắc năm 2019.

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, Đỗ Nga Việt tặng cờ CĐN cho các CĐ cấp trên cơ sở có thành tích xuất sắc năm 2019

Công đoàn Trường