UTT tổ chức ngày hội đọc sách năm 2020 với chủ đề Cuốn sách của tôi


UTT tổ chức ngày hội đọc sách năm 2020 với chủ đề Cuốn sách của tôi

Nhằm hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới, Ngày sách Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách và nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, thông qua đó khuyến khích cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong toàn trường tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống; Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2020 với chủ đề "Cuốn sách của tôi".

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày hội bằng hình thức thi trực tuyến qua hai vòng thi hùng biện với chủ đề “Cuốn sách của tôi”. Theo đó, thí sinh tham dự lựa chọn 01 cuốn sách (đúng thuần phong, mỹ tục), có ảnh hưởng lớn tới bản thân hoặc bản thân yêu thích, hoặc có giá trị trong giáo dục – đào tạo, lao động – xã hội và cuộc sống,.. để thuyết trình và quay lại video hùng biện của mình và gửi về cho Ban tổ chức.

Một số video tiêu biểu tham gia Hội thi:

Video thuyết trình tham gia Hội thi của sinh viên Ngành Điện tử viễn thông - Khoa Công nghệ thông tin

Video hùng biện tham gia Hội thi : Cuốn sách " Kỹ năng đi trước đam mê"

Mặc dù diễn ra trong thời gian cách ly xã hội nhưng cuộc thi vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Sau hơn 1 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 70 bài tham dự, trong đó nhiều Video chất lượng, được thi sinh trau chuốt cả về hình thức lẫn nội dung để chuyển tải được thông điệp hay từ những cuốn sách thí sinh đã chọn. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra 10 bài dự thi tại vòng 1 để tham dự vòng chung kết với 6 giải thưởng đã được trao cho các thí sinh một cách xứng đáng.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày hội đọc sách năm 2020 không chỉ mang lại những hiệu ứng tốt đẹp cho tất cả mọi người trong việc tích cực đọc sách và sử dụng internet để tìm hiểu kiến thức, áp dụng vào việc dạy và học mà còn tạo mối quan hệ thân thiết giữa sinh viên và Nhà trường thông qua các hoạt động tại Thư viện.